Nhật Bản đang có bước đệm quá ấn tượng từ chiến thắng 2-1 trước Đức ở trận mở màn. Chỉ cần 1 chiến thắng nữa, đội bóng châu Á có thể nắm đến 99% cơ hội bước vào vòng tiếp theo. 

Điều này nằm trong tầm tay của Samurai xanh. Bởi, từ cú hích tinh thần, Nhật Bản có thể nhập cuộc tự tin và đầy hưng phấn, đặc biệt với đội hình đã được ổn định từ World Cup 2018. 

Ở chiều hướng ngược lại, Costa Rica phải chấp nhận trận thua đậm 0-7 ngay trong ngày mở màn, qua đó bộc lộ nhiều điểm yếu về cả con người và chiến thuật. 

Dẫu vậy, ý kiến từ chuyên gia ESPN cho rằng, Nhật Bản không vượt trội hơn quá nhiều so với Costa Rica. Đội bóng từ Bắc Mỹ vẫn có những điểm mạnh cần phải được ghi nhận. Thất bại 0-7 chưa nói lên nhiều điều vì Tây Ban Nha thực sự vượt trội hơn nhiều so với Costa Rica. 

Chuyên gia cũng chỉ ra, World Cup 2022 vốn nhiều bất ngờ, không thể lấy tính chất “bắc cầu”. Thế nên, Nhật Bản cần phải coi chừng Costa Rica khi chỉ mới nhỉnh hơn về tinh thần và sự hưng phấn. Đặc biệt, ở bảng đấu tử thần, bất cứ kịch bản nào cũng có thể xảy đến. 

Thế nhưng, chuyên gia cũng không ngần ngại dự đoán chiến thắng nghiêng về phía Nhật Bản. Ở hai lần gần nhất đối đầu nhau, đội bóng châu Á đều nắm quyền chủ động và giành chiến thắng trước đối thủ Bắc Mỹ với tỷ số cách biệt 3-0 và 3-1. 

Chuyên gia dự đoán Nhật Bản 1-0 Costa Rica

Đội hình dự kiến Nhật Bản vs Costa Rica 

Phong độ giữa Nhật Bản vs Costa Rica