Tây Ban Nha gặp Đức trở thành cặp đấu khó đoán nhất vòng bảng World Cup 2022 sau những gì đã diễn ở lượt trận đầu tiên. Chỉ biết rằng, áp lực lúc này đổ dồn lên vai đội tuyển Đức nhiều hơn so với Tây Ban Nha. Vì trận thua Nhật Bản, Cỗ xe tăng không còn cách nào khác, buộc phải thắng Tây Ban Nha nếu không muốn đứng trước nguy cơ bị loại sớm. 

Theo tờ báo Marca từ Tây Ban Nha, màn thể hiện ở lượt trận đầu tiên từ hai đội không nói lên nhiều điều trước cuộc đấu tâm điểm sắp diễn ra. Theo đó, Tây Ban Nha vẫn trung thành lối chơi nhuần nhuyễn dưới thời Luis Enrique từ Euro 2020 cho đến UEFA Nations League gần nhất. Còn Đức cũng đang ẩn chứa những điều nguy hiểm nhất định với lối chơi dưới thời Han Flick. Bỏ qua tỷ số, Cỗ xe tăng cũng cho thấy những điểm tích cực và đáng gờm trong cách vận hành lối chơi. 

Chính vì điều này, giới chuyên môn khó đoán định kịch bản khi cả hai đều sẵn sàng tung ra chiến thuật đa dạng. Đây sẽ là cuộc đấu trí giữa Luis Enrique. 

Trong những trận cầu như như vậy, giới mộ điệu tin rằng khoảnh khắc ngôi sao sẽ định đoạt trận đấu. Ở khía cạnh này, Kai Harvetz và Musiala trở thành mũi nhọn đáng chú ý nhất trên hàng công với khả năng tạo nên khác biệt bên phía Đức. Trong khi đó, Tây Ban Nha hơi lép vế hơn trong việc sở hữu những ngôi sao thực tụ có thể làm nên cách biệt. 

Trong khi đó, một yếu tố nữa được giới mộ điệu đặt ra ở trận đấu này. Đó là yếu tố tinh thần. Đức không có lựa chọn khi buộc phải tập trung giành chiến thắng. Song, Tây Ban Nha có thể phải ôm hận nếu chủ quan và ăn mừng quá nhiều với chiến thắng 7-0 đã qua. 

Chuyên gia dự đoán Tây Ban Nha 1-2 Đức

Đội hình dự kiến Tây Ban Nha vs Đức 

Phong độ gần đây giữa Tây Ban Nha vs Đức