Thất bại đậm 1-4 của Úc trước Pháp ở trận mở màn không gây nhiều bất ngờ cho giới chuyên môn. Bởi, Úc thực tế đã có nhiều chệch choạc từ khi thi đấu vòng loại World Cup 2022. Dễ nhận thấy, đội hình “cũ kỹ”, lối chơi thiếu tốc độ và sức mạnh khiến Úc khó lòng làm nên những bất ngờ ở sân chơi đòi hỏi quá nhiều điều như World Cup 2022. 

Bàn thắng đầu tiên tại World Cup 2022 trước Pháp chỉ như ánh sáng nhỏ lóe lên với đội tuyển Úc. Sau đó, đại diện châu Á tiếp tục rơi vàng trạng thái bế tắc và bất lực quen thuộc. Đó là lý do giới chuyên môn châu Á nói rằng Úc vẫn đang loay hoay tìm lại “thời hoàng kim” nhưng 10 năm về trước với dàn cầu thủ chất lượng chơi bóng ở nước ngoài. 

Theo chính báo giới Úc, những gì đội tuyển nhà đang thiếu thì lại hội tụ đấy đủ bên phái Tunisia. Đội bóng từ châu Phi chơi bóng kỷ luật, giàu năng lượng và có đấu pháp hợp lý. Điều đó thể hiện rõ qua trận mở màn với Đan Mạch. 

“Tunisia thậm chí xứng dáng giành chiến thắng ở trận mở màn World Cup 2022 với cách dàn xếp tấn công bài bản cùng với đội hình được sắp xếp chặt chẽ,” bình luận viên Quang Tùng nhận định. 

Chẳng vì thế, Tunisia được cả giới chuyên môn và người hâm mộ tin rằng sẽ giành chiến thắng quan trọng ở lượt đấu thứ hai trước Úc và nắm lợi thế trong cuộc đua giành vé đi tiếp vào vòng sau. 

Chuyên gia dự đoán Tunisia 2-0 Úc 

Đội hình dự kiến Tunisia vs Úc 

Phong độ gần đây Tunisa vs Úc