Quá nhiều chuyên gia phê bình Pháp khi sử dụng đội hình ra quân kém ấn tượng trước Tunisia ở lượt trận cuối cùng vòng bảng và phải chịu thất bại 0-1. Khi đó, Gà trống còn chơi bóng đầy chủ quan và tỏ ra bối rối khi bị dẫn bàn. Điều này trở thành cơ hội để Ba Lan phân tích và đưa ra kế sách phù hợp cho việc tiếp cận trận đấu. 

Theo chuyên gia The Sun, với việc bị đánh giá thấp hơn ngay từ đầu, Ba Lan sẽ nhập cuộc thận trọng và gây ra nhiều khó khăn cho Pháp. Trong những lần chạm trán gần đây, đội bóng này cũng đều khiến Gà trống phải vất vả mới có thể giành chiến thắng. Ở mặt khác, bài học từ việc các đội bóng cửa dưới đều thua trước đội mạnh ở cách lượt trận trước của vòng 1/16 sẽ cho Ba Lan bài học. 

Nhiều khả năng, Pháp chỉ có thể giải quyết trận đấu bằng khoảnh khắc ngôi sao. Khi ấy, Mbappe và Griezmann tiếp tục được kỳ vọng tỏa sáng để đưa nhà đương kim vô địch tiến thêm bước nữa trong hành trình bảo vệ ngôi vương. 

Dù gặp nhiều khó khăn, giới chuyên gia tin rằng bài học thất bại ở EURO 2020 giúp cho Pháp không được phép chủ quan ngay từ vòng 1/16. Theo Whoscored, Gà trống sẽ sớm ghi liền hai bàn để làm chủ trận đấu, sau đó khép lại 90 phút với tỷ số chung cuộc 3-1. Điều này cũng chấm dứt 3 trận liên tiếp không ghi bàn vào lưới Pháp kể từ năm 2000. 

Chuyên gia dự đoán Pháp 3-1 Ba Lan 

Đội hình dự kiến Pháp vs Ba Lan 

Phong độ giữa Pháp vs Ba Lan