World Cup 2022 là lần thứ năm mà Saudi Arabia đến với sân khấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Đó là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với đội tuyển đến từ quốc gia có tiềm lực kinh tế mạnh bậc nhất châu Á. 

Những năm qua, Saudi Arabia vươn lên trở thành một trong những đội bóng mạnh nhất châu lục, có thời điểm vượt mặt Hàn Quốc và Nhật Bản. Ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội bóng này cũng dễ dàng tìm thấy tấm vé đến với vòng chung kết. Còn ở World Cup 2018 trước đó tại Nga, “chú chim ưng xanh” cũng khép lại vòng bảng với 1 chiến thắng trước Ai Cập và đứng thứ ba bảng đấu. 

Nhằm chuẩn bị cho World Cup 2022, đội tuyển Saudi Arabia đã có những bước chuẩn bị rất chất lượng thời gian qua. Trong đó, đội bóng này có thành tích tốt mỗi khi đối đầu các đối thủ khó chịu ở châu lục khác như Mỹ, Ecuador. 

Đội hình Saudi Arabia không có nhiều ngôi sao thi đấu tại nước ngoài, nhưng không vì thế bị đánh giá thấp. Do giải Vô địch quốc gia Saudi Arabia có chất lượng chuyên môn cao nên các cầu thủ cũng không thể bị xem thường. 

Độ tuổi trung bình của các cầu thủ Saudi Arabia không cao. Toàn bộ các chân sút đều đang vào đến độ chín của sự nghiệp. 

Danh sách đội tuyển Saudi Arabia dự World Cup 2022 đầy đủ nhất