Trước khi bước vào quãng nghỉ và chuẩn bị cho World Cup 2022, đội tuyển Thụy Điển có những kết quả không tốt tại UEFA Nations League. Đội bóng này thua liên tục trước Serbia, Na Uy và chỉ có được trận hòa gần nhất trước Slovenia. 

Tuy nhiên, còn quá sớm để xem thường đội bóng này khi World Cup 2022 chưa bắt đầu. Minh chứng cho sự đáng gờm của Thụy Điển nằm ở kết của tại Euro 2020 và World Cup 2018. 

Ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh gần nhất, đội bóng này vào đến tứ kết trên đất Nga dù đã nói lời chia tay với Ibrahimovic. Còn ở Euro vừa qua, Thụy Điển cũng vượt qua vòng bảng với vị trí nhất bảng nhờ xếp trên cả Tây Ban Nha. 

Hướng đến World Cup 2022, đội tuyển Thụy Điển không có quá nhiều thay đổi trong đội hình với những nhân tố trụ cột ở Euro 2020. Trong số này, hai gương mặt đang thi đấu cho Man United chính là điểm sáng. Đó là đội trưởng Victor Lindelöf và tiền vệ Anthony Elanga. 

Ngoài ra, đội tuyển Thụy Điển cũng sở hữu Dejan Kulusevski đầy đáng sợ trên hàng công sau khi khẳng định bản thân ở Tottenham. 

Đội tuyển Thụy Điển có độ tuổi trung bình tương đối cao. Song, đây là điểm mạnh về kinh nghiệm giúp họ có thể thành công tại World Cup vốn đầy khắc nghiệt. 

Danh sách đội tuyển Thụy Điển dự World Cup 2022 đầy đủ nhất