Đội tuyển Anh đang được “tung lên mây” sau chiến thắng đậm 6-2 ở ngày mở màn trước Iran. Tuy nhiên, đó là lời khen từ người hâm mộ. Còn với giới chuyên môn, chiến thắng của tuyển Anh không có nhiều điều đáng bàn khi chênh lệch giữa hai đội quá lớn, đặc biệt đối thủ từ châu Á chơi chệch choạc và không giàu thực lực và tinh thần. 

Chính vì thế, nhiều người lo ngại rằng tuyển Anh có thể phải “nếm trái đắng” nếu chủ quan trước Mỹ ở lượt trận thứ hai. Ở World Cup 2022 này, sự chủ quan đều đã phải trả giá như Argentina và Đức. 

Thực thế, Mỹ cũng phải đối thủ yếu ớt như Iran sau những gì đã thể hiện trước xứ Wales. Đội bóng này có lẽ chỉ cần chắt chiu hơn cơ hội và chơi già dơ hơn tại sân chơi World Cup 2022. Bởi, chiến thắng suýt nữa đã đến với Mỹ ở trận đầu nên không phải chịu quả penalty từ tình huống phạm lỗi non nớt. 

Sau loạt trận mở màn, không khó để dự đoán đội hình của Mỹ ở trận gặp tuyển Anh. Những con người tốt nhất đã sẵn sàng cho một kết quả có lợi. Trong số này, một chút sự thay đổi có lẽ năm ở cách tiếp cận trận đấu trước sự lựa chọn “đánh phủ đầu” như trận gặp Wales hay thận trọng khi không thể xem thường đối thủ Anh. 

Ở chiều ngược lại, giới chuyên môn dự đoán Anh có nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát nhằm tạo ra sự đa dạng và bất ngờ. Thực tế, với đội hình đắt giá nhất World Cup 2022, bất cứ sự thay đổi nào của Anh cũng đều chất lượng, phải chăng chỉ có phù hợp với triết lý tiếp cận trận đấu của huấn luyện viên hay không. 

Dẫu vậy, trên hàng công, tuyển Anh có lẽ vẫn sử dụng Harry Kane, Sterling và Saka vì bộ ba đang chơi hiệu quả. Trong khi đó, những con bài tấn công khác cũng cần được giữ bí mật cho vòng đấu tiếp theo. 

Đội hình dự kiến Anh vs Mỹ 

Phong độ gần đây Anh vs Mỹ