Ở buổi tập gần nhất của Argentina tại Qatar nhằm chuẩn bị cho World Cup 2022, siêu sao Messi vắng mặt không có lý do cụ thể. Tuy nhiên, nhiều khả năng M10 sẽ góp mặt ngay ở trận mở màn World Cup 2022. Bởi, đây là cơ hội cho Messi tìm kiếm cảm giác bóng, làm quen với không khí ngày hội lớn nhất hành tinh trước khi bùng nổ và giúp đội nhà tìm kiếm chiếc cúp vàng. 

Ở trận ra quân với Saudi Arabia, nhiều khả năng Argentina sẽ tung ra đội hình mạnh nhất dù cho chênh lệch đẳng cấp giữa hai đội rất lớn. Còn nhớ, trước thềm World Cup ít ngày, đội bóng Nam Mỹ từng thắng đậm 5-0 trước đối thủ châu Á UAE. 

Trên hàng công, Messi, Di Maria và Martinez có lẽ sẽ cùng nhau ra sân để tìm kiếm thêm cảm giác chơi ăn ít và thật sự nhuần nhuyễn trước khi phải đụng độ các đối thủ khó chịu hơn. Trong khi đó, Allister, Paredes và Paul chơi ở hàng tiền vệ để trở thành bệ đỡ vững chắc cho ba ngôi sao tấn công phía trên. 

Nhiều người tin rằng chiến thắng đậm trước Saudi Arabia sẽ trở thành tiếng gầm đanh thép của ứng cử viên vô địch cho phần còn lại. Chỉ nằm cùng bảng với Mexico, Ba Lan và Saudi Arabia, Argentian có lẽ không gặp khó khăn nào để tìm kiếm tấm vé đi tiếp. 

Ở chiều hướng ngược lại, Saudi Arbia chắc hẳn cũng đã sẵn sàng tung ra đội hình mạnh nhất với sự ổn định và ăn ý trong suốt thời gian thi đấu vòng loại. Đội bóng châu Á bị đánh giá thấp song cũng sẵn sàng tạo nên nhiều khó khăn cho Argentina với dàn cầu thủ “bí ẩn” bởi chủ yếu thi đấu trong nước. 

Đội hình dự kiến Argentina vs Saudi Arabia: 

Lịch sử đối đầu Argentina vs Saudi Arbia: