Kể từ năm 1978, Mexico và Ba Lan mới gặp lại nhau trong khuôn khổ World Cup. Còn lại, hai đội chỉ đối đầu trong khuôn khổ giao hữu quốc tế. Lần gần nhất chạm trán, đội bóng từ châu Mỹ hưởng niềm vui với chiến thắng tối thiểu 1-0 vào năm 2017.

Gặp nhau sau 3 năm, Ba Lan đang có phong độ nhỉnh hơn Mexico đôi chút nhờ 2 chiến thắng gần nhất, trong đó có trận đấu “tổng duyệt” cho World Cup 2022 vào ngày 17/11 vừa qua với chiến thắng 1-0 trước Chile. Trong khi đó, Mexico phải chịu thất bại 1-2 trước Thụy Điển cùng vào hôm đó trong khuôn khổ giao hữu quốc tế. 

Tuy nhiên, những thông số như vậy chỉ dành để tham khảo khi hai bên đều đã sẵn sàng đội hình mạnh nhất cho trận đấu. Theo giới chuyên môn, đây là cặp đấu cân bằng nhất bảng C gồm Argentina và Saudi Arabia. 

Kết quả ở ngay trận mở màn thậm chí quyết định lớn đến tấm vé đi tiếp ở bảng đấu này. Bởi, Argentina với thực lực vượt trội gần như được mặc định cho ngôi nhất bảng, nên Mexico và Ba Lan phải cạnh tranh nhau cho vị trí nhì bảng còn lại. 

Bên phía Ba Lan, một số sự thay đổi sẽ được đưa ra sau khi huấn luyện viên trưởng Czesław Michniewicz nghiên cứu nhiều phương án trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, vị trí tiền đạo gần như không bao giờ thay đổi và mặc định dành cho Lewandowski. Ngôi sao đang thi đấu cho Barcalona vẫn đóng vai trò cực kỳ qua trọng với đội tuyển quốc gia dù đã lớn tuổi. 

Trong khi đó, Mexico đã sẵn sàng đội hình giàu năng lượng với những gương mặt trẻ dựa trên điểm tựa từ thủ môn đội trưởng Ochoa. Nhiều khán giả chắc hẳn chưa quên màn trình diễn xuất thần của thủ môn này ở kỳ World Cup 2014.

Đội hình dự kiến Mexico vs Ba Lan

Phong độ giữa Mexico vs Ba Lan