Ở World Cup 2018, Costa Rica và Nhật Bản sẽ tạo nên cặp đấu cân bằng và hết sức khó lường. Nhưng ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Qatar này, trạng thái giữa đôi bên đã hoàn toàn đảo ngược sau những gì diễn ra ở trận đấu mở màn.

Nhật Bản đã chơi quá ấn tượng để tạo nên chiến thắng lịch sử trước đội tuyển Đức trong ngày mở màn với chiến thắng 2-1. Nhờ vậy, đội bóng này nắm rất nhiều ưu thế trong việc giành vé đi tiếp nếu giành thêm 1 chiến thắng nữa ở lượt trận thứ hai gặp Costa Rica. 

Đây không phải nhiệm vụ khó khăn cho Samurai xanh khi đang có cả tinh thần cao lẫn đội hình mạnh nhất. Một trong những trụ cột, hậu vệ Hiroki Sakai cũng đã kịp bình phục trước trận đấu quan trọng. 

Điều toan tính lúc này của đội tuyển Nhật Bản có lẽ nằm ở việc chọn cách nhập cuộc như thế nào. Một số mũi nhọn chơi ấn tượng ở giai đoạn cuối trận gặp Đức, nhiều khả năng được tung ra ngay từ đầu nhằm hiện thực hóa mục tiêu 3 điểm. 

Trong khi đó, Costa Rica cho thấy thực lực quá yếu ớt, khác hẳn với những gì mọi người mong đợi. Thất bại đậm 0-7 trước Tây Ban Nha ở trận mở màn đã cho thấy đội tuyển này sa sút thế nào ở thời điểm này. Bởi vậy, không khó để giới chuyên môn dự đoán được đội hình xuất phát của Costa Rica trước Nhật Bản. 

Đội hình dự kiến Nhật Bản vs Costa Rica

Phong độ giữa Nhật Bản vs Costa Rica