Đội tuyển Pháp thật sự đang quá đen đủi tại World Cup 2022 sau khi thiếu vắng tiền đạo Benzema vào phút chót vì chấn thương. Điều này gây ảnh hưởng quá nặng lên hàng công của Gà trống tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

Pháp thực tế không thiếu những ngôi sao tấn công, nhưng không phải cũng sở hữu đẳng cấp hàng đầu và cái duyên ghi bàn tại giải đấu lớn. Còn nhớ, Mbappe có tiếng và có giá cũng đã từng không thể ghi bàn tại Euro 2020. 

Ngoài Benzema, Pháp cũng đã phải đón nhận chấn thương từ bộ đôi tiền vệ Pogba và Kante. Thống kê chỉ ra rằng, đây là hai cầu thủ quan trọng, sắm vai “trái tim” nuôi sống đội tuyển Pháp trong những giải đấu lớn gần đây. 

Chính vì thế, HLV Didier Deschamps sẽ phải rất vất vả tìm cách tối ưu đội hìng tuyển Pháp vào lúc này. May mắn thay, lịch thi đấu thuận lợi giúp Pháp chỉ phải đối đầu Úc ở trận mở màn. Điều này cho phép ông Didier Deschamps có quyền sử dụng đội hình với nhiều toan tính. Đó có thể là sự xen kẽ giữa những cầu thủ trụ cột và các ngôi sao mới, đặc biệt ở hàng tiền vệ. 

Ở phía ngược lại, Úc chỉ có thể tung ra đội hình mạnh nhất với hy vọng mong manh rằng tạo nên được bất ngờ trước tuyển Pháp. Thời gian qua, đội bóng này thi đấu chệch choạc và cũng phải rất khó khăn mới có thể tìm vé tới World Cup 2022.  Đội bóng từ châu Á cũng không có quá nhiều lựa chọn với đội hình có phần "cũ kỹ", đã từng chinh chiến từ vòng loại. 

Đội hình dự kiến Pháp vs Úc 

Phong độ Pháp vs Úc