Trận đấu khai mạc World Cup 2022 không chứng kiến những gương mặt nổi tiếng hay “ông lớn” tại sân khấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Dẫu vậy, không vì thế cặp đấu này mấy đi sự thu hút vốn có, thay vào đó đây là tâm diểm của hàng tỷ người hâm mộ túc cầu trên hành tinh, đang hướng về kỳ World Cup 2022 đặc biệt tại Tây Á. 

Chủ nhà Qatar và Ecuador không phải đội bóng lớn song được dự đoán tạo nên cuộc đấu bủng nổ và nhiiều bàn thắng. Bởi, hai đội được đánh giá cân bằng về nhiều mặt. Xét về thực lực dựa trên bảng xếp hạng FIFA, đôi bên cũng chỉ hơn kém nhau 6 bậc và không có nhiều khoảng cách. 

Trong quá khứ, hai đội từng gặp nhau hồi tháng 10/2018 trong khuôn khổ giao hữu. Khi đó, trận đấu khép lại với đến 7 pha lập công với chiến thắng 4-3 nghiêng về chủ nhà Qatar. 

Gặp lại nhau sau 4 năm, hai đội đều đang có phong độ tốt. Qatar toàn thắng 4 trận giao hữu gần nhất trước các đối thủ Albania, Panama, Honduras và Guatemala. Còn lại, Ecuador cũng bất bại ở 7 trận gần nhất với 2 thắng và 5 hòa cùng lối chơi đầy khó chịu. 

Về lực lượng, hai đội đều đã sẵn sàng đội hình mạnh nhất cho kỳ World Cup này. Qatar bao gồm toàn bộ các tuyển thủ chất lượng nhất lượng chơi bóng trong nước. Phía ngược lại, Ecuador sở hữu một vài cầu thủ đáng chú ý chơi bóng tại Ngoại hạng Anh như Valencia. 

Đội hình dự kiến Qatar vs Ecuador: 

Phong độ gần đây giữa Qatar vs Ecuador: