So với đội hình đầy đủ ở trận mở màn World Cup 2022, Saudi Arabia thiếu vắng hai vị trí trụ cột do nhận đủ thẻ vàng và chấn thương. Nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến đội bóng châu Á khi vẫn giữ được tinh thần và sự quyết tâm cần thiết để hướng đến tấm vé vượt qua vòng bảng. Đối đầu Mexico, Saudi Arabia đang tràn đầy tự tin giành kết quả tốt từ một điểm trở lên để lọt vào nhón đội châu Á lọt vào vòng loại trực tiếp tại World Cup 2022.

Ở phía ngược lại, Mexico đang có được đội hình mạnh nhất sau hai lượt trận khi không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào. Tuy nhiên, đội bóng này gặp nhiều trục trặc với bộ mặt đã thể hiện và khiến người hâm mộ khó lòng hài lòng. Cần biết rằng, đội bóng này chưa ghi bàn thắng nào ở World Cup 2022. 

Dưới góc nhìn chuyên từ giới mộ điệu, Mexico vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Saudi Arabia. Bởi, Mexico vẫn giàu kinh nghiệm và già dơ hơn nhiều so với đối thủ châu Á. Từ năm 1978 đến nay, đội bóng châu Mỹ đều đã vượt qua vòng bảng ở mọi kỳ World Cup tham dự. 

Trong khi đó, Saudi Arabia dường như bắt đầu bộc lộ những điểm thiếu sót ở đấu trường World Cup sau khi thua 0-2 trước Ba Lan. Nhiều chuyên gia còn cho rằng chiến thắng trước Argentina chỉ là “tai nạn” với đội bóng này. Nhiều khả năng, đó là nốt nhạc cao duy nhất mà đội bóng châu Á có thể tạo được trước khi chia tay ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh

Đội hình dự kiến Saudi Arabia vs Mexico

Phong độ giữa Saudi Arabia vs Mexico