Lịch thi đấu World Cup 2022 có phần gây khó dễ cho Tây Ban Nha khi mở màn gặp đối thủ khó chịu Costa Rica, sau đó chạm trán Đức và cuối cùng gặp Nhật Bản. Như vậy, ngay ở trận mở màn, đội tuyển xứ bò tót không được phép để thua trước đối thủ từ châu Mỹ. 

Vì thế, đội tuyển Tây Ban Nha chắc chắn không ngần ngại tung ra đội hình mạnh nhất. So với nhiều đội bóng lớn, xứ bò tót đang gặp may mắn khi không gặp trường hợp chấn thương đáng tiếc này. 

Nhiều người theo dõi đội tuyển Tây Ban Nha từ lâu, sẽ không khó nhận ra đội hình mạnh nhất dưới thời HLV Luis Enrique. Bởi, đội hình và triết lý của Tây Ban Nha đã được định hình xuyên suốt thời gian qua, từ  Euro cho đến UEFA Nations League. Đó là lý do tại sao nhiều ngôi sao chất lượng của xứ bò tót cùng không được triệu tập lên đội tuyển quốc gia vì không phù hợp với chiến thuật của huấn luyện viên trưởng. 

Ở phía ngược lại, Costa Rica cũng sẵn sàng nhân lực tốt nhất, chỉ thiếu vắng trường hợp chấn thương lưng và bỏ ngỏ khả năng ra sân của thủ thành trụ cột Navas. Nhằm hướng đến World Cup 2022, đội bóng này chuẩn bị rất tốt với chiến thắng gần nhất trước Nigria với tỷ số 2-0 trước thềm World Cup 2022. Ở 5 trận gần nhất, Costa Rica cũng bất bại với 4 chiến thắng. 

Đội hình dự kiến Tây Ban Nha vs Costa Rica

Tây Ban Nha: Simon, Alba, Garcia, Torres, Carvajal, Koke, Busquets, Pedri, Fati, Morata, Torres.

Costa Rica: Alvarado, Zamora, Hernandez, Oviedo, Ruiz, Martinez, Chacon, Lopez, Campbell, Duarte, Wilson.

Phong độ Tây Ban Nha vs Costa Rica