Trong quá khứ, Uruguay từng nhiều lần “bắt nạt” Hàn Quốc. Tại World Cup 2010, đại diện từ Nam Mỹ cũng đã thắng đối thủ châu Á với tỷ số 2-1 ở vòng bảng. Tuy nhiên, đó là khi Uruguay còn sở hữu nhiều ngôi sao trong đội hình và duy trì phong độ đỉnh cao. Còn hiện tại, chính Hàn Quốc trở nên đáng gờm với dàn cầu thủ chất lượng và đã từng chơi hưng phấn tại World Cup 2018 với trận thắng 2-0 trước đương kim vô địch Đức khi đó. 

Hàn Quốc ở sân chơi World Cup chưa thể tạo nên bất ngờ nào đáng kể trong những lần tham dự gần đây, song việc thường xuyên góp mặt sân khấu bóng đá lớn nhất hành tinh ngày một giúp đội bóng này ngày một chơi già dơ và giàu kinh nghiệm những đối thủ được đánh giá cao hơn. 

Nằm ở bảng H cùng với Bồ Đà Nha, Ghana và Uruguay, Hàn Quốc vẫn có những tia hy vọng giành vé đi tiếp. Bởi thế, đội bóng này chẳng ngần ngại tung ra đội hình mạnh nhất với ngòi nổ Heung Son-min cho mục tiêu hướng đến những điều bất ngờ. 

Sau những lo lắng, đội tuyển Hàn Quốc cũng đã có được lực lượng mạnh nhất cho World Cup. Những ngôi sao từ xứ kim chi có điểm mạnh nằm ở kinh nghiệm và đang rơi vào độ chín của sự nghiệp. 

Ở phía đối diện, Uruguay cũng sở hữu nhiều ngôi sao. Dẫu vậy, lo lắng nhất cho đội bóng này nằm ở việc không sở hữu hàng công chất lượng với những lão tướng như Suarez và Canvani. 

Đội hình dự kiến mạnh nhất Uruguay vs Hàn Quốc

Phong độ gần đây Uruguay vs Hàn Quốc