Đội tuyển xứ Wales đã khởi đầu chật vật World Cup 2022 trước Mỹ. Phải nhờ đến sự già dơ của Gareth Bales, đội bóng này mới kiếm được quả phạt đề trong thế bị dẫn 0-1 và gỡ hòa. Qua đó, Wales chia điểm với Mỹ và vẫn còn đó cơ hội cạnh tranh tấm vé đi tiếp. 

Ở lượt trận thứ hai, Wales nắm lợi thế khi chỉ phải chạm trán Iran. Chiến thắng ở trận đấu này giúp Bale và đồng đội toan tính hơn tại bảng đấy khi đối thủ trực tiếp Mỹ phải chạm trán Anh. 

Thế nên, chẳng có lý do nào có thể ngăn cản đội tuyển Wales tung ra đội hình mạnh nhất với mục tiêu chiến thắng Iran, đặc biệt khi không gặp trường hợp chấn thương đang tiếc nào. 

Ở chiều ngược lại, Iran có lẽ cần bỏ qua trận thua đậm 2-6 trước Anh ở ngày mở màn để có thể hướng đến những trận đấu tiếp theo tại World Cup 2022. Chiến thắng của Saudi Arabia trước Argentina có lẽ phần nào tiếp thêm động lực cho đội bóng châu Á ở lượt trận thứ hai. 

Sau trận mở màn, giới mộ điệu dự đoán đội hình Iran sẽ có sự thay đổi nhất định và khó lường. Bởi, sau thất bại 2-6, đội bóng này chắc chắn có nhiều toan tính hơn và mạnh dạn đem đến nhiều sự đổi mới. 

Song, có lẽ đội hình xuất phát của Iran trước Wales vẫn gồm nhiều những trụ cột từng ra sân ở trận mở màn, sau đó những sự thay đổi được đưa vào xuyên suốt trận đấu như cách Saudi Arabia từng áp dụng. 

Đội hình dự kiến Wales vs Iran: 

Phong độ giữa Wales vs Iran: