Vua bóng đá Pele không chỉ nổi tiếng nhờ những thành tích vang dội trong lịch sử bóng đá. Danh thủ người Brazil vẫn luôn được người hâm mộ bóng đá biết tới nhờ tài năng dự đoán ngược. 

Đã rất nhiều lần, Pele đã dự đoán sai kết quả của những giải đấu nổi tiếng. Theo thống kê, đã có trên 30 lần những dự đoán của ông đi ngược với sự thật diễn ra sau đó. Nhiều người ưu ái đã đặt cho Pele danh hiệu “vua đoán ngược”.

Mới đây nhất, Pele đã dự đoán Liverpool vô địch C1 2018 và Salah là cầu thủ tỏa sáng. Tuy nhiên, thực tế Salah gặp phải chấn thương và rời sân từ phút thứ 30. Chưa dừng lại, Liverpool thua cuộc 1-3 trong trận chung kết và những người vô địch là Real Madrid.

Sau chung kết C1, vua bóng đá Pele đã tiếp tục dự đoán nhà vô địch của World Cup 2018. Lần này, Pele đặt niềm đội tuyển Argentina. Ông tin đội tuyển này sẽ lên ngôi và giành cúp vàng sắp tới tại Nga.

Dự đoán trên của Pele khiến không ít người hâm mộ đội tuyển Argentina và Messi lo lắng. Vì họ tin những lời dự đoán của Pele không những không thành sự thật mà sự thật xảy ra còn rất tồi tệ. Với dự đoán của Pele, nhiều người đã còn biết trước rằng mình không nên hy vọng vào đội tuyển áo sọc xanh trắng.