Trận ra quân của ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là cuộc đọ sức với Việt Nam trên sân nhà vào ngày 5/9. Sau khi chính thức nhận lời dẫn dắt ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan, HLV người Nhật Bản Akira Nishino đã lập tức thực hiện kế hoạch tuyển quân cho "Voi chiến".

Vị thuyền trưởng từng giúp ĐT Nhật Bản vào tới vòng 1/8 World Cup 2018 dự khán một vài trận đấu gần đây tại Thai League. Tuy nhiên trả lời truyền thông xứ Chùa vàng ông khẳng định vẫn chưa có một cầu thủ nào đang thi đấu tại đấu trường số 1 Thái Lan chắc suất lên tuyển.

Tuy nhiên, tân thuyền trưởng ĐT Thái Lan khẳng định, 3 cầu thủ gồm Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) và Thitipan Puangchan (Oita Trinita) chắc chắn sẽ góp mặt trong đợt tập trung sắp tới, chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam.

"Thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản cho thấy họ (Chanathip, Theerathon và Thitipan) là những cầu thủ có tiềm năng. Hy vọng rằng họ sẽ là những trụ cột trong tương lai của ĐT Thái Lan. Còn những cầu thủ khác, tôi muốn xem họ thi đấu nhiều hơn để có những phương án thích hợp", HLV Akira Nishino nói.

Trước đó, HLV Akira Nishino tự tin tuyên bố: "Tôi nghĩ chỉ cần 10 ngày là đủ để chuẩn bị và đánh bại ĐT Việt Nam". Cùng chờ xem vị thuyền trưởng 64 tuổi có thể nâng tầm "Voi chiến" như kỳ vọng của giới mộ điệu xứ Chùa vàng.

HLV Akira Nishino chọn được 3 cầu thủ Thái Lan chắc chắn đấu Việt Nam