Bồ Đào Nha thắng trận mở màn đầy kịch tích trước Ghana với tỷ số 3-2, qua đó chưa thể khiến người hâm mộ đủ yên tâm về lối chơi của đội nhà. Những ai theo dõi trận đấu này, đều hiểu rằng Bồ Đào Nha còn rất nhiều điểm chệch choạc, đặc biệt với phương án tấn công. Ronaldo, Bruno và Silva đều đã rất nhạt nhòa trong trận đấu đầu tiên.

Thế nên, giới mộ điều chẳng ngần ngại khi dự đoán Bồ Đào Nha sẽ gặp rất nhiều vất vả khi phải đương đầu với Uruguay. Đội bóng Nam Mỹ chơi không tốt ở trận mở màn trước Hàn Quốc khi hòa không bàn thắng. Song, đội hình Uruguay chơi bóng giàu năng lượng và đầy chắc chắn. Bởi thế, Bồ Đào Nha khó lòng làm lung lay Uruguay với những gì đã thể hiện. 

Tuy nhiên, dưới góc độ những chuyên gia bóng đá, ở lượt trận thứ, mọi chuyện đều sẽ rất khác vì các đội bắt đầu hòa nhập dần với World Cup 2022. Điều này giúp cho trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay nhiều khả năng bùng nổ và nhiều bàn thắng hơn. 

Trước trận đấu, cả hai đội đều đã sẵn sàng đội hình mạnh nhất. Bên phía Bồ Đào Nha, nhiều khả năng đội hình ra sân không có sự thay đổi nào, ngoài vị trí tấn công của Lucao thay cho Felix với lối tấn công trực diện và quyết đoán hơn. Trong khi đó, Uruguay cũng chẳng thể đưa ra nhiều sự thay đổi vì sự có hạn ở tuyến nhân sự. Có chăng, đội bóng Nam Mỹ sẽ thay đổi vị trí tiền đạo mũi nhọn từ Suarez sang Cavani. 

Trận đấu giữa Bồ Đào Nha với Uruguay sẽ diễn ra vào lúc 2h ngày 29/11 và được phát sóng trực tiếp trên kênh sóng VTV3, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo. 

Đội hình dự kiến Bồ Đào Nha vs Uruguay

Phong độ giữa Bồ Đào Nha vs Uruguay