Nhiều người hâm mộ lo lắng rằng Brazil sẽ phải chịu nhiều tổn thất từ chuyên môn cho đến tinh thần khi thiếu vắng Neymar tới hết vòng bảng. Dẫu vậy, giới chuyên môn thì không nghĩ sự việc theo chiều hướng đơn giản như thế. 

Nhiều tờ báo phân tích có tiếng đều nhận định rằng, Brazil thậm chí nguy hiểm hơn khi thiếu ắng Neymar. Về con người, đội bóng Nam Mỹ có thừa những nhân tố xuất sắc đang sẵn sàng thay thế Neymar như Jesus, Martinelli. Trong khi đó, Brazil chắc hẳn hiểu rõ việc phải thắng Thụy Sỹ ở lượt trận thứ hai để chắc chắn giành vé đi tiếp. 

Vì thế, dù phải gặp Thụy Sĩ đầy khó chịu, nhiều chuyên gia vẫn tin rằng Brazil sẽ giành được chiến thắng cần thiết với hàng tấn công quá nhiều ngôi sao ở thời điểm này. Trong khi đó, Thụy Sĩ cũng không thể hiện được sự nguy hiểm cần thiết như Euro 2020 nên không được đánh giá cao. 

Máy tính phân tích còn chỉ ra, trận đấu giữa Brazil và Thụy Sĩ nhiều khả năng bùng nổ bàn thắng khi cả hai đều cần phải chơi tấn công cho mục tiêu 3 điểm. Đặc biệt, chứng kiến những gì đã xảy ra ở lượt trận vòng bảng thứ hai ở World Cup 2022 như trận hòa 3-3 giữa Serbia và Cameroon, mọi thứ lại càng nhiều khả năng xảy ra. 

Trận đấu giữa Brazil với Thụy Sĩ sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 28/11 và được phát sóng trên kênh chiếu VTV2 và VTV Cần Thơ 

Đội hình dự kiến Brazil vs Thụy Sĩ 

Phong độ gần đây giữa Brazil vs Thụy Sĩ