Những người hâm mộ bi quan nhất đã nghĩ đến viễn cảnh đội tuyển Đức bị loại sớm khỏi World Cup 2022 sau trận mở màn đầy thảm hại trước Nhật Bản. Sau trận thua 1-2, Cỗ xem tăng buộc phải giành chiến thắng trước Tây Ban Nha nếu không muốn đánh mất quyền tự quyết cho tấm vé vào vòng tiếp theo. 

Rõ ràng, đây chẳng phải nhiệm vụ đơn giản khi Tây Ban Nha vốn chưa bao giờ trở thành đội bóng dễ bị đánh bại với Đức. Sau những gì thể hiện ở trận mở màn với Costa Rica với tỷ số 7-0, đội tuyển xứ bò tót thậm chí được đánh giá cao hơn nhiều so với Đức thời điểm này. 

Một khái niệm mới đang được gắn cho Tây Ban Nha sau màn trình diễn ấn tượng, là “đá như câu lạc bộ.” Nói vậy bởi, đội bóng này chơi quá ăn ý với tập thể được xây dựng và thấm nhuần triết lý của Luis Enrique sau nhiều năm. 

Tuy nhiên, World Cup 2022 vốn nhiều bất ngờ. Đức cũng chưa phải hạng vừa. Không tính hai bàn thua trước Nhật Bản, Kimmich và đồng đội triển khai bóng không tệ và cực kỳ nhiều biến chuyển. 

Bởi vậy, người hâm mộ đang cực kỳ chờ đợi màn so tài giữa Tây Ban Nha với Đức về cả mặt lối chơi tấn công bùng nổ lẫn bàn thắng. Không ít người dự đoán rằng trận đấu sẽ có nhiều hơn 3 bàn thắng trong thế bám đuổi. 

Trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức diễn ra vào lúc 2h ngày 28/11 và được phát sóng trên kênh VTV Cần Thơ và VTV3 sau khi Đài truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền World Cup 2022. 

Lịch phát sóng World Cup 2022 mới nhất hôm nay: