Pháp và Đan Mạch đối gặp nhau vào lúc 23h00 ngày 25/11 trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng D World Cup 2022. Ở trận ra quân, Pháp đã có chiến thắng tưng bừng 4-1 trước Australia dù để thủng lưới trước ngay ở phút thứ 9. Trong khi đó Đan Mạch gây thất vọng khi để đội chiếu dưới Tunisia cầm hòa với tỷ số 0-0.

Dẫu vậy Đan Mạch vẫn có lý do để tự tin hướng đến kết quả thuận lợi trước Pháp ở lần tái đấu sắp tới tại Qatar. Bởi những lần chạm trán Pháp gần đây, Đan Mạch đang có được những kết quả rất thuận lợi.

Theo đó, trong lịch sử, cán cân đối đầu vẫn nghiêng một chút về phía Pháp. Cụ thể, 16 lần chạm trán Đan Mạch trước đây ở mọi đấu trường, Pháp thắng 8, hòa 2, thua 6 trận. Tuy nhiên 3 lần đối đầu Đan Mạch gần nhất, Pháp thua 2, hòa 1.

Tại UEFA Nations League 2022/23 diễn ra vào tháng 6 và tháng 9/2022, Pháp toàn thua khi chạm trán Đan Mạch với các tỷ số 1-2 trên sân nhà và 0-2 trên sân khách.

Trong khuôn khổ World Cup, Pháp và Đan Mạch từng gặp nhau 3 lần. Lần đầu tiên vào năm 1998, Pháp giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trên sân nhà. Tuy nhiên ở lần tái đấu sau đó vào năm 2002, Đan Mạch đã đánh bại Pháp với tỷ số 2-0. Ở kỳ World Cup gần nhất diễn ra tại Nga, Pháp và Đan Mạch hòa nhau 0-0.

Chiến thắng dễ dàng trước Australia ở trận ra quân liệu có khiến các cầu thủ Pháp chủ quan? Nếu thực sự không chơi nghiêm túc và hết mình, Pháp sẽ khó có được kết quả thuận lợi trước một Đan Mạch chơi gắn kết, bản lĩnh và vô cùng lỳ lợm.

Phong độ và thống kê đối đầu Pháp vs Đan Mạch

+ Lịch sử đối đầu Pháp vs Đan Mạch

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Pháp

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Đan Mạch

Bảng xếp hạng World Cup 2022