Đội tuyển Đức đến với World Cup 2022 theo cách âm thầm và ít gây chú ý. Bởi, đội bóng này bây giờ không còn là đương kim vô địch như tại World Cup 2018 và cũng không sở hữu quá nhiều ngôi sao ấn tượng so với Brazil, Argentina hay Bồ Đào Nha. 

Còn nhớ, với vị thế đương kim vô địch, Cỗ xe tăng đã bị loại ngay từ vòng bảng cách đây 4 năm và khiến người hâm mộ không thể thất vọng hơn. Thế nên, suốt thời gian qua, đội bóng này đã tạo nên một cuộc cách mạng mới chỉ để phục vụ cho lần trở lại ở World Cup 2022. 

Đội tuyển Đức không sở hữu một siêu sao thực thụ, song cũng không thiếu đi ngôi sao và cầu thủ chất lượng chơi bóng trong nước hay toàn cõi châu Âu. Đội bóng này cũng đã sẵn sàng 26 cầu thủ tốt nhất với triết lý mới đến từ Hans-Dieter Flick. 

Nằm ở bảng E cùng với Tây Ban Nha, Costa Rica và Nhật Bản, đội tuyển Đức sẽ cần phải rất cố gắng để tìm kiếm tấm vé đi tiếp, đặc biệt với ngôi đầu bảng. Bài học từ 4 năm trước không cho phép Đức được chủ quan. 

Theo lịch thi đấu, Đức sẽ lần lượt gặp Nhật Bản, Tây Ban Nha và Costa Rica. Điều này dự đoán đem lại thuận lợi cho đội tuyển Đức nhờ có thể kiếm 3 điểm ở trận mở màn trước đối thủ yếu hơn, sau đó đá trận quyết định với đối thủ lớn nhất và sau cùng chơi toan tính ở lượt trận cuối. 

Lịch thi đấu của ĐT Đức tại World Cup 2022