Nhà đương kim vô địch Pháp thật sự gặp quá nhiều khó khăn cho mục tiêu bảo vệ chiếc cúp vàng tại World Cup 2022. Sau sự vắng mặt của cặp tiền vệ quan trọng Pogba và Kante, Gà trống tiếp tục nhận tin dữ với trường hợp chấn thương của Benzema ngay trước trận mở màn. 

Điều này giáng cú đánh rất mạnh vào tập thể đội tuyển Pháp dù cho sở hữu quá nhiều ngôi sao. Sự vắng mặt của các trụ cột ít nhiều gây ra sự xáo trộn trong cách vận hành đội hình và tạo ra sức mạnh.

Kể từ World Cup 2018, Pháp cũng đã đang dần đánh mất chính mình, đặc biệt sau những gì đáng quên tại EURO 2020. Chiếc cúp vô địch UEFA Nations League là không đủ để khiến người hâm mộ yên tâm rằng Pháp có thể tiếp tục “thống trị” bóng đá thế giới. Đó là một phần lý do đội bóng này bị nhiều nhà cái đánh giá rất thấp trong cuộc đua vô địch. 

Chỉ nằm ở bảng D cùng với Tunisia, Đan Mạch và Úc, đội tuyển Pháp sẽ không quá khó để giành vé đi tiếp. Với đội bóng này, mục tiêu sẽ phải là ngôi đầu bảng để có thể tránh đối thủ khó khăn ở vòng đấu tiếp theo. Trong trường hợp trớ trêu, đội bóng này sẽ phải gặp Argentina ngay từ vòng 16 đội. 

Theo lịch thi đấu, Pháp lần lượt đối đầu Úc (ngày 23/11), Đan Mạch (ngày 26/11) và Tunisia (Ngày 30/11). Trong số này, trận gặp Đan Mạch được dự đoán khó khăn nhất với Gà trống và quyết định phần lớn vị trí chung cuộc tại bảng đấu. 

Lịch thi đấu World Cup 2022 của ĐT Pháp: