Đội tuyển Tây Ban Nha được đánh giá ổn định nhất tại World Cup 2022 sau khi giữ được đội hình mạnh nhất và không dính trường hợp vắng mặt đáng tiếc nào. Đội hính của “bò tót” gồm hầu hết những gương mặt đã thấm nhuần tư tưởng và triết lý của HLV Luis Enrique. 

Sau khi Tây Ban Nha phải dừng bước tại Bán kết Euro 2020, đa số chuyên gia nhận định rằng đội bóng này sẽ trở lại đầy mạnh mẽ tại World Cup 2022 sau khi ngày một định hình lối chơi, con người để có được sự ăn ý và hiệu quả cần thiết. Chính vì thế, nhà cái cũng đã đánh giá rất cao Tây Ban Nha trong cuộc đua vô địch, thậm chí còn cao hơn Đức và Pháp. 

Tây Ban Nha sẽ mở đầu World Cup 2022 với bảng đấu tương đối khó cùng với Đức, Costa Rica và Nhật Bản. Tấm vé đi tiếp có lẽ không phải vấn đề quá đáng ngại với đội bóng này. Tuy nhiên, nếu không thể giành ngôi nhất bảng, Tây Ban Nha sẽ gặp khó ở vòng 16 đội khi đối thủ nhiều khả năng là đội tuyển Bỉ. 

Ở bảng E, Tây Ban Nha cần chú trọng nhất cho trận gặp Đức vào ngày 28/11 khi quyết định phần lớn đến cục diện bảng đấu. Trong khi đó, Nhật Bản và Costa Rica đều bị đánh giá thấp hơn nhiều với Tây Ban Nha, đặc biệt sau những gì đội tuyển xứ bò tót thể hiện trong thời gian qua. 

Lịch thi đấu World Cup 2022 của ĐT Pháp: