Tại World Cup 2022, Ba Lan thi đấu ở bảng C cùng các đối thủ Argentina, Mexico và Saudi Arabai. Trận ra quân Lewandowski và các đồng đội sẽ gặp Mexico vào ngày 22/11. Hai trận tiếp theo Ba Lan lần lượt đối đầu Saudi Arabia và Argentina và các ngày 26 và 30/11.

Thành tích cao nhất của Ba Lan ở World Cup là 2 lần xếp hạng 3 chung cuộc. Tuy nhiên chiến tích đó đã được Đại bàng trắng thực hiện từ cách đây gần nửa thế kỷ, từ năm 1974 và 1984. Ba lần gần nhất góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào các năm 2002, 2006 và 2018, Ba Lan đều bị loại từ vòng bảng.

Những cái tên nhận được nhiều kỳ vọng nhất của Ba Lan ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Qatar năm nay vẫn là Robert Lewandowski (Barcelona), Mateusz Klich (Leeds United), Piotr Zieliński (Napoli), Jan Bednarek (Aston Villa), Wojciech Szczesny (Juventus)...

Những ngôi sao đáng chú ý của Ba Lan

1. Robert Lewandowski

Ở tuổi 34, Lewandowski vẫn đang cho thấy những phẩm chất của tiền đạo hàng đầu thế giới. Trong màu áo ĐTQG Ba Lan, Lewandowski đã ghi được 76 bàn thắng sau 134 trận. Anh đồng thời là cầu thủ có nhiều lần thi đấu và nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG. Mùa trước, Lewandowski đã ghi 50 bàn thắng sau 46 trận cho Bayern Munich. Mùa này anh ghi 18 bàn sau 19 trận thi đấu cho Barcelona.

2. Wojciech Szczesny

Thủ môn thuộc biên chế Juventus gần như chắc chắn sẽ chiếm một suất bắt chính trong đội hình Ba Lan ở World Cup 2022. Ở tuổi 32, những pha phản xạ của Wojciech Szczesny vẫn rất xuất sắc, cùng với đó là khả năng ra vào hợp lý, bắt bóng chắc chắn tạo điểm tựa tâm lý vững chắc cho các đồng đội ở phía trên.

3. Kamil Glik

Kamil Glik bằng tuổi Lewandowski và đến nay trung vệ thuộc biên chế Benevento đã có 98 lần khoác áo ĐTQG. Khả năng đọc tình huống, phán đoán và chỉ đạo hàng thủ của Kamil Glik luôn được đánh giá cao dù hiện tại nền tảng thể lực của anh đã không còn sung mãn như trước.