ĐT Nhật Bản tương đối vất vả mới có thể giành vé trực tiếp dự World Cup 2022 với vị trí tốt ở vòng loại cuối cùng. Những năm qua, đội bóng xứ hoa anh đào đã không còn thể hiện sức mạnh tuyệt đối ở khu vực châu Á trước các đối thủ mạnh mẽ như Iran, Saudi Arabia. 

Đến với World Cup 2022, ĐT Nhật Bản đã chuẩn bị từ sớm với đội hình được định giá vào khoảng 152 triệu bảng. Đây là con số khiêm tốn so với mặt bằng chung các đội góp mặt ở giải đấu lớn nhất hành tinh.

Những cầu thủ đáng chú ý nhất cuảt ĐT Nhật bản tại World Cup 2022

1.Daichi Kamada 

Tiền vệ công đáng chú ý này được định giá vào khoảng 30 triệu bảng và được dự đoán còn tăng hơn nữa. Daichi Kamada sinh năm 1996 và đang chơi bóng cho câu lạc bộ Eintracht Frankfurt và đã chiếm được vị trí chính thức từ lâu. 

2.Tomiyasu 

Sau Kamada, không thể không nhắc đến Tomiyasu - một trong những cầu thủ thành công nhất đội tuyển Nhật Bản trong những năm trở lại đây. Hậu vệ cánh sinh năm 24 tuổi được định giá 25 triệu bảng và đang có màn trình diễn xuất sắc tại Arsenal. 

Ở sân khấu Ngoại hạng Anh mùa giải này, Tomiyasu đã có tổng cộng 11 lần ra sân thi đấu sau 15 vòng đấu. Chắc chắn cầu thủ này được kỳ vọng tỏa sáng cùng với đội tuyển Nhật Bản để tạo nên những bất ngờ đặc biệt trại World Cup 2022. 

3. Ritsu Doan 

Cầu thủ sinh năm 1998 đã có 14 lần ra sân thi đấu cho SC Freiburg ở mùa giải này tại Bundesliga. Ritsu Doan được định giá 12 triệu bảng, nằm trong số ba cầu thủ có mức giá cao nhất đội tuyển Nhật Bản hiện tại. 

Cùng với màn trình diễn tốt của SC Freiburg ở mùa giải này, Ritsu Doan cũng đang đạt phong độ cao nhất trong những năm trở lại đây.