Đội tuyển Uruguay đang có giá trị đội hình không tệ, vào khoảng 450 triệu bảng. Đội bóng Nam Mỹ không thiếu những ngôi sao đắt giá và đang đạt phong độ cao ở những đội bóng lớn tại châu Âu. 

Tuy nhiên, đội bóng này rơi vào lo lắng khi sở hữu hàng công không đem lại sự yên tâm với 2 lão tướng Suarez, Cavani và cầu thủ chưa đạt phong độ cao Darwin Nunez. Bên cạnh đó, huấn luyện viên trưởng ĐT Uruguay mới chỉ có hơn 1 năm dẫn dắt đội bóng và còn nhiều việc cần hoàn thiện. 

Những cầu thủ đáng chú ý của ĐT Uruguay tại World Cup 2022 

1. Federico Valverde

Tiền vệ 24 tuổi thật sự đang chơi quá hay tại Real Madird. Nhờ thi đấu bên cạnh cặp đôi đàn anh đẳng cấp Toni Kroos và Luka Modric, Federico Valverde đã có sự trưởng thành vượt bậc trong hai mùa giải gần đây và được định giá lên đến 100 triệu bảng. 

Federico Valverde vì thế sớm trở thành trụ cột và đóng vai trò then chốt trong việc vận hành lối chơi của ĐT Uruguay. Cầu thủ này được dự đoán nằm trong số những ngôi sao tỏa sáng rực rỡ tại World Cup 2022. Tiền vệ Toni Kroos còn không tiếc lời khen khi nói Federico Valverde sẽ sớm trở thành tiền vệ xuất sắc nhất thế giới trong tương lai gần. 

2. Darwin Núñez

Tiền đạo Liverpool đương nhiên được chú ý rất nhiều khi sắm vai trò mũi nhọn trên hàng công ĐT Uruguay khi đàn anh Suarez và Cavani đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Darwin Núñez đang dần lấy lại phong độ tại Liverpool để chạy đà tốt nhất cho World Cup 2022. 

Trở về đội tuyển quốc gia, Darwin Núñez có thể hóa phiên bản rất khác nhờ quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo, cũng như được tập trung tối đa bóng với sự hậu thuẫn của đồng đội. 

3. Ronald Araújo

Gương mặt trẻ 23 tuổi sẽ có lần đầu tiên dự World Cup dù đang gặp một số chấn thương nhẹ. Tấm vé dự sân khấu bóng đá lớn nhất hành tinh hoàn toàn xứng đáng với những gì Ronald Araújo đã thể hiện tại Barcelona thời gian qua. 

Trung vệ này nhận được đánh giá cao từ giới mộ điệu và đang được định giá lên tới 60 triệu bảng, đứng thứ 3 trong nhóm cầu thủ đắt giá nhất ĐT Uruguay.