Trước trận đối đầu ở lượt trận cuối bảng E World Cup 2022, Nhật Bản và Tây Ban Nha mới gặp nhau 1 lần. Đó là cuộc so tài thuộc khuôn khổ giao hữu quốc tế vào năm 2001. Cuộc so tài cách đây 21 năm, Tây Ban Nha dù được đánh giá cao hơn nhưng vẫn phải rất vất vả mới có thể giành chiến thắng với tỷ số 1-0.

Lần tái đấu sắp tới Tây Ban Nha tiếp tục thi đấu ở thế cửa trên so với Nhật Bản. Đội bóng xứ sở Bò tót đã gần như chắc chắn góp mặt ở vòng knock-out World Cup năm nay khi giành được 4 điểm sau 2 trận, ghi 7 bàn và thủng lưới 1 lần. Tây Ban Nha đánh bại Costa Rica 7-0 ở trận ra quân và hòa Đức 1-1 ở lượt trận thứ 2.

Nhật Bản đang xếp thứ 2 bảng F với 3 điểm và hiệu số 0. Samurai xanh bất ngờ đánh bại Đức với tỷ số 2-1 ở lượt trận đầu tiên nhưng lại để thua 0-1 trước Costa Rica ở trạn tiếp theo. Costa Rica xếp thứ 3 với 3 điểm và hiệu số -6; Đức xếp bét bảng khi mới giành được 1 điểm, ghi 2 bàn, thủng lưới 3 lần.

Tây Ban Nha chỉ cần hòa Nhật Bản là chắc chắn đi tiếp. Trong khi đó Nhật Bản buộc phải thắng Tây Ban Nha nếu không muốn số phận lệ thuộc vào kết quả trận cùng giờ giữa Costa Rica vs Đức. Tất nhiên đội bóng xứ sở hoa Anh đào đang ở thế khó hơn so với Tây Ban Nha nhưng quyền tự quyết vẫn nằm trong tay họ.

Trong trường hợp cả 2 trận ở lượt cuối bảng F đều kết thúc bất phân thắng bại, Nhật Bản và Tây Ban Nha sẽ dắt tay nhau đi tiếp. Nếu Đức thắng Costa Rica nhưng cách biệt không quá 1 bàn, Nhật Bản chỉ cần hòa Tây Ban Nha là sẽ có vé vào vòng 1/8.

Phong độ và thống kê đối đầu Nhật Bản vs Tây Ban Nha

+ Lịch sử đối đầu Nhật Bản vs Tây Ban Nha

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Nhật Bản

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Tây Ban Nha

Bảng xếp hạng World Cup 2022