Trái bóng thi đấu luôn là một trong những điểm đặc biệt nhất của kỳ World Cup. Và ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sắp diễn ra tại Qatar sắp tới, trái bóng tròn cũng tiếp tục mang xứ mệnh "linh hồn" đặc biệt của giải đấu trên thảm cỏ xanh. 

Trái bóng tại World Cup 2022 có tên Al Rihla, tiếp tục được hãng thể thao nổi tiếng Adidas thiết kế và sản xuất. Trái bóng này được giới thiệu có tốc độ bay nhanh nhất từ trước tới nay tại World Cup với tính chuẩn xác rất ấn tượng. 

Al Rihla có màu trắng ngọc trai chủ đạo cùng họa tiết mùa sắc rực rỡ, được lấy cảm hứng từ con thuyền, kiến trúc và quốc kỳ của Qatar, trong khi được sản xuất từ vật liệu và màu nước dễ phân hủy nhằm gửi thông điệp bảo vệ môi trường. 

Trái bóng có mức giá 165 USD (tương đương khoảng 4 triệu đồng Việt Nam) và đã chính thức được ra mắt. 

Trái bóng Al Rihla có nghĩa là "chuyến hành trình" trong tiếng Ả rập nên gửi đi thông điệp về hành trình World Cup 2022 đầy ấn tượng tại Qatar. 

Đây cũng là lần đầu tiên giải đấu được diễn ra tại vùng Trung Đông và Tây Á, đặc biệt tổ chức vào mùa đông trong 28 ngày thay vì 32 ngày như các giải đấu trước đây.

Theo lịch thi đấu, vòng bảng bắt đầu từ 21/11 đến 2/12, vòng 1/8 diễn ra từ 3/12 đến 6/12, vòng tứ kết tổ chức từ 9/12 đến 10/12, vòng bán kết bắt đầu từ 13/12 đến 14/12. Còn lại, trận chung kết được ấn định vào ngày 18/12.