Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha

Chỉ ít giờ sau khi Messi chính thức nói lời chia tay với World Cup 2018 khi Argentina để thua đội tuyển Pháp 4-2, Ronaldo cũng đã theo bước kình địch của mình khi không thể dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha vượt qua Uruguay trong trận đấu mới kết thúc cách đây ít phút.

Cụ thể, những phút đầu tiên của trận đấu đã diễn ra rất tốc độ, và bộ đôi tiền đạo của Uruguay, Suarez – Cavani đã có một pha phối hợp đẹp mắt, trước khi được kết thúc bằng cú đánh đầu hiểm hóc của tiền đạo hiện đang khoác áo PSG mở tỉ số trận đấu. 

Có được bàn thắng dẫn trước, Uruguay đã chủ động chơi chậm lại, nhưng Bồ Đào Nha cũng cho thấy sức mạnh của nhà ĐKVĐ Euro 2016 với bàn gỡ của Pepe.

Và một lần nữa, lại là Cavani toả sáng với cú cứa lòng đẹp mắt ấn định chiến thắng 2-1 cho đại diện Nam Mỹ, đồng thời tiễn Ronaldo theo chân Messi rời World Cup 2018.

Trực tiếp Uruguay vs Bồ Đào Nha

PHÚT 90+6. TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. URUGUAY 2-1 BỒ ĐÀO NHA!

PHÚT 90+3. Cả Quaresma và Ronaldo đều nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng trọng tài. Ronaldo sẽ không có mặt ở trận sau nếu Bồ Đào Nha đi tiếp.

PHÚT 90+2. Trong một tình huống phản công, một mình Suarez xoay sở rồi căng ngang nhưng không có cầu thủ tấn công nào theo kịp

PHÚT 90. Thế trận không có gì thay đổi. Uruguay chơi phòng ngự lăn xả để bảo toàn tỷ số trong khi các cầu thủ Bồ Đào Nha tỏ ra rất nôn nóng tìm kiếm bàn thắng. Hiệp 2 được bù giờ 4 phút.

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

PHÚT 87. Các cầu thủ Bồ Đào Nha đã dồn cả sang phần sân của Uruguay và liên tục hãm thành nhưng không thể xuyên thủng hàng phòng ngự chơi tử thủ của đối thủ.

PHÚT 84. Vòng cấm địa của Uruguay vẫn đang bất khả xâm phạm đối với các cầu thủ Bồ Đào Nha. Vẫn chưa có phương án tấn công khả dĩ nào được tạo ra.

PHÚT 82. Cả hai đội chơi ăn miếng trả miếng rất quyết liệt nhưng các đường chuyền quyết định đều thiếu chính xác. Uruguay chủ động đá chậm trong khi Bồ Đào Nha lên bóng bế tắc.

PHÚT 79. Bồ Đào Nha liên tục mở bóng sang hai cánh rồi phối hợp hoặc tạt vào vòng cấm địa. Uruguay có sự thay đổi người: số 5 Carlos Sanchez vào sân thay cho số 8 Nahitan Nandez

PHÚT 75. Uruguay cầm bóng chậm và chắc để giảm nhịp độ trận đấu. Bồ Đào Nha vẫn bế tắc trong việc triển khai tấn công và tiếp cận khung thành đội bạn.

PHÚT 73. Các cầu thủ Uruguay lui hết về trước vòng cấm địa  của mình để phòng ngự. Bồ Đào Nha có sự thay đổi người: số 9 Andre Silva vào sân thay cho số 17 Goncalo Guedes. Uruguay cũng có sự thay đổi người: số 11 Cristhian Stuani vào sân thay cho số 21 Edinson Cavani

PHÚT 70. Bernardo Silva có cơ hội sút bóng vào khung thành bỏ trống sau khi thủ môn Fernando Muslera bắt bóng không dính, nhưng đáng tiếc bóng lại đi vọt xà.

PHÚT 68. Bồ Đào Nha liên tục gia tăng sức ép và hãm thành đối thủ. Các hậu vệ của Uruguay vẫn phòng ngự số đông  rất chặt chẽ.

PHÚT 65. Bồ Đào Nha có sự thay đổi người: số 20 Ricardo Quaresma vào sân thay cho số 23 Adrien Silva

PHÚT 62. VÀOOOOOOO! URUGUAY 2-1 BỒ ĐÀO NHA!!! Từ một tình huống tổ chức tấn công nhanh, sau đường chọc khe của đồng đội Cavani sửa lòng vào góc xa khung thành nâng tỷ số.

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

PHÚT 59. Các cầu thủ Bồ Đào Nha thi đấu hưng phấn, liên tục gia tăng sức ép về phía khung thành đội bạn trong khi Uruguay cũng chơi phản công nhanh.

PHÚT 57. Tốc độ trận đấu được đẩy lên cao, hai đội chơi cởi mở hơn.

PHÚT 55. VÀOOOOOO! URUGUAY 1-1 BỒ ĐÀO NHA!!! Pepe bật cao đánh đầu sau một tình huống đá phạt góc từ bên cánh trái của Bồ Đào Nha

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

PHÚT 53. Vẫn chỉ là các pha tạt bóng từ hai cánh vào trung lộ của Bồ  Đào Nha nhưng đều bị hậu vệ đội bạn hóa giải.

PHÚT 51. Bồ Đào Nha đã dần đẩy được đối thủ về phía sân nhà nhưng các pha phát động tấn công vẫn  rất bế tắc

PHÚT 49. Tốc độ trận đấu diễn ra khá chậm, chủ yếu là các tình huống tranh chấp bóng quyết liệt.

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

PHÚT 47. Uruguay tổ chức chơi pressing ngay bên phần sân đối thủ khiến cho Bồ Đào Nha rất khó triển khai bóng.

PHÚT 46. HIỆP HAI BẮT ĐẦU. Uruguay 1-0 Bồ Đào Nha. ĐT Uruguay giao bóng

*****

PHÚT 45+2. HIỆP 1 KẾT THÚC. URUGUAY 1-0 BỒ ĐÀO NHA

PHÚT 45. Các đường tạt bóng vào vòng cấm của Bồ Đào Nha vẫn chưa mang lại bất kỳ hiệu quả nào. Hiệp 1 được bù giờ 2 phút.

PHÚT 43. Bồ Đào Nha tổ chức tấn công nhanh bên cánh phải mặc dù Suarez đang nằm sân sau một pha va chạm.

PHÚT 41. Các pha tranh chấp diễn ra rất quyết liệt. Cả hai tiền đạo của Uruguay là Cavani và Suarez cũng lùi về phần sân nhà hỗ trợ phòng ngự.

PHÚT 39. Các pha tạt cánh đánh đầu của Bồ Đào Nha vẫn không mang lại hiệu quả. Uruguay chủ động cầm bóng triển khai chậm để giảm nhịp độ trận đấu.

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

PHÚT 36. Vẫn là các đường mở bóng ra 2 cánh của Bồ Đào Nha nhưng các đường tạt bóng vào trung lộ đều bị khóa chặt. Các cầu thủ Bồ Đào Nha tỏ ra nôn nóng và phạm lỗi mỗi khi bị mất bóng.

PHÚT 34. Uruguay tổ chức tấn công với ít cầu thủ tham gia nhưng tốc độ nhanh và cũng rất sắc bén, trong khi Bồ Đào Nha vẫn chưa tìm được phương án tiếp cận khung thành đội bạn

PHÚT 32. Bồ Đào Nha được hưởng quả phạt trực tiếp ngay ngoài vòng cấm địa nhưng Ronaldo sút bóng đi trúng hàng rào bật ra.

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

PHÚT 29. Thế trận diễn ra giằng co. Bồ Đào Nha cầm bóng nhiều hơn trong khi Uruguay chủ động lui về 1/3 phần sân nhà và phòng ngự hai lớp cực kỳ chặt chẽ.

PHÚT 26. Bồ Đào Nha được hưởng quả phạt bên cánh phải, bóng được treo vào vòng cấm nhưng không có cầu thủ nào theo kịp . Bồ Đào Nha vẫn gia tăng sức ép nhưng chưa tạo ra cơ hội nào thật sự nguy hiểm

PHÚT 23. Bồ Đào Nha tổ chức tấn công bên cánh phải với Ronaldo nhưng các hậu vệ Uruguay vẫn bình tĩnh hóa giải

PHÚT 21. Các pha tranh chấp diễn ra rất quyết liệt. Suarez bị đốn ngã, Uruguay được hưởng quả phạt ngay chính giữa trung lộ, ở khoảng cách tầm 27m. Suarez thực hiện rất nguy hiểm nhưng thủ môn Patricio kịp cứu thua.

PHÚT 18. Uruguay chủ động cầm bóng và chơi chắc chắn trong khi các cầu thủ Bồ Đào Nha tỏ ra khá nôn nóng

PHÚT 16. Hàng phòng ngự của Uruguay đang chơi rất kín kẽ khiến cho các đường bóng triển khai tấn công của Bồ Đào Nha lâm vào bế tắc

PHÚT 14. Surarez có bóng một mình giữa 5 cầu thủ Bồ Đào Nha, vẫn cố gắng dứt điểm.

PHÚT 12. Bồ Đào Nha gia tăng sức ép về phía khung thành của Uruguay trong khi đội bóng Nam Mỹ vẫn phòng ngự chắc chắn và tìm kiếm cơ hội phản công.

PHÚT  10. Bồ Đào Nha ào lên tấn công để tìm kiếm bàn gỡ, Fonte đánh đầu cận thành nhưng bóng đi quá thiếu chính xác.

PHÚT 7. VÀOOOOOO! URUGUAY 1-0 BỒ ĐÀO NHA. Có bóng bên cánh phải, Cavani lật cánh sang bên trái rồi di chuyển, Suarez nhận bóng, chỉnh 2 nhịp rồi tạt vào vòng cấm địa để chính Cavani đánh đầu mở tỷ số.

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

PHÚT 6. Bồ Đào Nha tổ chức tấn công hơi chếnh bên cánh phải, Ronaldo tung ra cú sút căng rất nhanh nhưng thủ môn Muslera đã bắt gọn.

PHÚT 5. Bồ Đào Nha tổ chức phản công nhanh, Ronaldo có bóng nhưng ngay lập tức hậu vệ Uruguay đã phạm lỗi từ xa.

PHÚT 4. Uruguay triển khai tấn công bằng đường chuyền vượt tuyến. Quả phạt góc đầu tiên cho Uruguay bên cánh phải.

PHÚT 2. Bồ Đào Nha triển khai tấn công bên cánh trái. Ronaldo có bóng ngay lập tức có 3 cầu thủ Uruguay lao vào

PHÚT 1. Cả hai đội đều nhập cuộc rất nhanh mà không có chút do dự nào.

01:00 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. URUGUAY 0-0 BỒ ĐÀO NHA . ĐT Bồ Đào Nha giao bóng trước.

Hai ngôi sao sáng nhất của 2 đội: L. Suarez và C.Ronaldo

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

Hai đội đang ra sân khởi động

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

HLV Oscar Tabárez của ĐT Uruguay vẫn giữ nguyên đội hình chiến thuật 4-3-1-2 như ở trận cuối cùng của vòng bảng cặp ĐT Nga (thắng 3-0) và chỉ có một sự thay đổi duy nhất về nhân sự khi Jose Gimenez sẽ góp mặt ở vị trí trung vệ thay cho Sebastian Coates.
ĐT Bồ Đào Nha của HLV Fernando Santos vẫn trung thành với chiến thuật 4-4-2 nhưng đá cặp trên hàng công cùng C. Ronaldo sẽ là Goncalo Guedes, trong khi Bernardo Silva cũng sẽ quay lại đảm trách vị trí tiền vệ phải giống như 2 trận đầu ở vòng bảng. Ngoài ra vị trí hậu vệ phải sẽ là Ricardo Pereira như ở trận gặp Morocco.

Đội hình xuất phát của hai đội

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

Trọng tài:  César Arturo Ramos (Mexico)

Sân vận động Fisht Olympic - Sochi, nơi diễn ra trận đấu giữa Uruguay và Bồ Đào Nha

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

Thông tin lực lượng

Uruguay: Đội hình mạnh nhất

Bồ Đào Nha: Khả năng ra sân của W. Carvalho còn bỏ ngỏ.

Đội hình dự kiến

Kết quả Uruguay vs Bồ Đào Nha: Messi “gọi”, Ronaldo “trả lời”

Đội hình dự kiến Uruguay vs Bồ Đào Nha (Ảnh: Whoscored.com)

Thống kê trận Uruguay vs Bồ Đào Nha:

Tại World Cup 2018, tổng số bàn thắng của Uruguay là 4 còn Bồ Đào Nha là 5 bàn.

Hai đội tỏ ra khá cân bằng về các chỉ số phân tích:

Uruguay                                                                Bồ Đào Nha

7.1                      Xếp hạng trung bình                       6.8

26,9                      Tuổi trung bình                             29,1

181,8               Chiều cao trung bình (cm)              180,8

(1.3) 1.5                 Cú sút                                         1.4 (1.2)

(52%) 57%       Không chiến thành công            57% (53%)

Thông tin Uruguay vs Bồ Đào Nha

Uruguay gây bất ngờ lớn ở vòng bảng khi giành thành tích toàn thắng cả 3 trận và không để lọt lưới bàn nào. Chiến thắng ấn tượng nhất là đánh bại chủ nhà Nga với tỷ số 3-0 ở lượt trận cuối cùng bảng A và cả Suarez lẫn Cavani đều ghi bàn. Điều này khiến cho các CĐV Uruguay thêm yên tâm khi đội nhà bước vào vòng 1/8 bởi các chân sút chủ lực của họ đã khai hỏa. 

Nhưng Uruguay được cho là chỉ gặp những đối thủ dưới cơ ở vòng bảng và trận đối đầu với Bồ Đào Nha mới là thử thách thực sự đối với Suarez và các đồng đội. Trước những đối thủ như Ai Cập, Saudi Arabia, Uruguay chỉ ghi được 1 bàn vào lưới mỗi đội. Còn gặp Nga khi cả 2 đội đều đã có vé đi tiếp thì đội bóng Nam Mỹ mới có cơ hội ghi 3 bàn và đội chủ nhà chơi thiếu người do thẻ đỏ. 

Bồ Đào Nha ở một đẳng cấp khác. Họ chỉ sở hữu một ngôi sao duy nhất là Ronaldo nhưng cũng đủ làm nên cục diện của trận đấu và trận mở màn vòng bảng với kết quả hòa 3-3 trước Tây Ban Nha đã cho thấy được điều đó. Nhà ĐKVĐ Euro đang cho thấy họ được họ đi đúng lộ trình như Euro cách đây 2 năm ở Pháp.  Tuy chỉ là giành ngôi nhì bảng B nhưng Bồ Đào Nha lại không hề thua kém so với Tây Ban Nha ở vòng bảng. 

Trước một đối thủ được đánh giá cao như Uruguay, Ronaldo một lần nữa lại được kỳ vọng sẽ tỏa sáng để giúp đội nhà tiến thắng vào tứ kết World Cup 2018. Cuộc đối đầu giữa Uruguay vs Bồ Đào Nha sẽ diễn ra lúc 1h00 ngày 1/7. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem trực tiếp trận đấu này trên VTV, HTV.