World Cup 2022 ngày một cận kề nên không khí “nóng” dần lên với cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, kỳ World Cup năm nay được tổ chức tại Qatar nên có lịch thi đấu theo giờ Việt Nam rất đẹp. 

Theo đó, các trận đấu diễn ra vào các khung giờ gồm 17h, 20h, 23h và 2h. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khán giả Việt Nam thưởng thức những trận đấu đỉnh cao cùng niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá. 

Trước thềm World Cup 2022 diễn ra, khán giả cũng đã đón tin vui khi Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Cụ thể, dù giá trị bản quyền đã tăng gấp nhiều lần, song đơn vị lớn mạnh vẫn đàm phán và mua thành công với giá 350 tỷ đồng.

Vì thế, VTV sẽ là đơn vị duy nhất phát sóng và tổ chức sản xuất các chương trình liên quan đến World Cup 2022 tại Việt Nam. Các kênh chiếu chính thức cũng đã được công bố gồm VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và nền tảng ứng dụng số VTVgo. 

Tùy vào từng trận đấu cụ thể, VTV sẽ phân bổ kênh phát sóng hợp lý. Chi tiết của lịch chiếu sẽ được công bố khi World Cup 2022 cận kề. 

Dẫu vậy, các trận cầu đinh của World Cup 2022 gần như được mặc định phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 với số lượng lớn người quan tâm theo dõi.