Cả U23 Saudia Arabia và U23 Uzbekistan đều đã trải qua hành trình ấn tượng ở U23 châu Á 2022 để góp mặt ở trận đấu cuối cùng. Bởi thế, đội nào lên ngôi ở giải đấu năm nay cũng đều được coi xứng đáng. 

Trước trận đấu quyết định, hai bên đều đã có 4 ngày nghỉ ngơi nên chắc chắn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất. Bên phía U23 Uzbekistan, họ đang có lợi thế sân nhà, sẽ còn đón chào sự trở lại của thủ thành số 1 sau khi phải nhận thẻ đỏ ở tứ kết. Trong khi đó, U23 Saudi Arbia cũng đón chào sự trở lại của một số trụ cột quan trọng sau khi hết án treo giò. 

Bởi vậy, trận đấu chung kết U23 châu Á 2022 sẽ không chỉ hấp dẫn mà còn khó đoán  định. Nhiều trang web đang đưa ra mức tỷ lệ chỉ là 0:0 cho trận đấu này, qua đó cho thấy tính chất căng thẳng của trận đấu. 

Dẫu vậy, hai đội lại đang được kỳ vọng tại nên trận cầu nhiều bàn thắng dù cho mang tính chất chung kết nhờ sở hữu hàng công chất lượng. U23 Saudi Arabi tỏ ra nguy hiểm với những mảng miếng tấn công bất ngờ, không ngại dứt điểm đặc biệt khi kiểm soát bóng hơn đối thủ và chiếm thế chủ động. 

Thế nhưng, U23 Uzbekistan chẳng tỏ ra kém cạnh nhờ những khoảnh khắc tỏa sáng đầy bất ngờ với các chân sút đang có phong độ cao. Không ít lần ở mùa giải này, họ giải quyết trận đấu bằng những tình huống như vậy. 

>>>Link xem trực tiếp chung kết U23 châu Á 2022<<<