Tối nay, lượt trận cuối cùng của bảng A giải Vô địch U19 Châu Âu 2018 sẽ diễn ra. Trong đó, U19 Bồ Đào Nha sẽ có cuộc đối đầu với U19 Phần Lan. Với những kết quả cho đến thời điểm hiện tại, U19 Bồ Đào Nha sẽ là những người được đánh giá cao hơn so với đội U19 nước chủ nhà.

Trước đó, ở trận đầu ra quân, các cầu thủ U19 Bồ Đào Nha với đội hình chất lượng đã dễ dàng giành chiến thắng trước các cầu thủ U19 Na Uy. Nhưng ở lượt trận thứ hai, họ lại bất ngờ để thua trước U19 Italia trong một màn rượt đuổi tỉ số kịch tính đã kết thúc với chiến thắng 3-2 nghiêng về đội tuyển đến từ đất nước hình chiếc ủng.

Với tình hình ở thời điểm hiện tại, Bồ Đào Nha đang cùng có được 3 điểm với U19 Na Uy sau 2 vòng đấu, trong khi U19 Phần Lan đã chắc chắn bị loại, U19 Bồ Đào Nha sẽ là những người có lợi thế lớn, khi chỉ cần giành chiến thắng trước U19 Phần Lan là nhiều khả năng sẽ có được tấm vé vào chơi ở vòng bán kết.

Còn với các cầu thủ U19 Phần Lan, dù đã để thua trong cả 2 trận đấu đầu tiên trước U19 Italia và U19 Na Uy, nhưng cơ hội đi tiếp của các cầu thủ chủ nhà vẫn chưa phải đã hết khi họ cần thắng U19 Bồ Đào Nha ở trận đấu tối nay, trong khi U19 Italia đánh bại U19 Na Uy ở cuộc đối đầu cùng giờ, thì sẽ có 3 đội cùng được 3 điểm, và thành tích đối đầu cũng như hiệu số sẽ được xét đến.