Chiều qua (10/2), FLC Thanh Hóa đã đánh bại đại diện của Philippines là Global Cebu ở trận đấu đầu tiên vòng bảng AFC Cup 2018 với tỉ số 1-0. Đội trưởng Pape Omar là tác giả của bàn thắng duy nhất còn Bùi Tiến Dũng cũng có một ngày làm việc hiệu quả.


Sự chắc chắn nơi 'người gác đền' số 1 của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á vừa rồi góp công không nhỏ vào chiến thắng của CLB xứ Thanh. Huấn luyện viên trưởng Marian Mihail tỏ ra ấn tượng với màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng.

"Trước trận đấu, tôi hơi lo ngại khả năng giữ bình tĩnh và sức khỏe của thủ môn Tiến Dũng và Văn Đại vì họ vừa trở về từ giải vô địch U23 châu Á 2018 và liên tục phải đi giao lưu. Thế nhưng, đến trận đấu, tôi cảm thấy hài lòng khi họ bình tĩnh và tự tin chiến thắng", HLV Mihail chia sẻ.


Nhà cầm quân 59 tuổi coi "đây là chiến thắng của FLC Thanh Hóa và của nền bóng đá Việt Nam ở cấp độ châu lục". Đồng thời, ông khẳng định Bùi Tiến Dũng hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh vị trí số 1 trong khung gỗ của CLB xứ Thanh ở mùa giải 2018.


"Nếu Tiến Dũng tiếp tục giữ phong độ và FLC Thanh Hóa vẫn chiến thắng thì không có lý do gì để cậu ấy phải ngồi dự bị. Nếu mọi người tìm hiểu lý lịch của tôi trên Internet thì sẽ thấy tôi rất chú trọng và làm đào tạo trẻ tốt", HLV Marian Mihail nhấn mạnh.