Thái Lan đã chính thức chia tay ASIAD 2018 ở bộ môn bóng đá nam theo những kết quả mới nhất tại giải đấu này. Cụ thể, trước đó, U23 Thái Lan vẫn còn có cơ hội đi tiếp với việc nằm trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất. Thế nhưng theo những kết quả của loạt trận cuối cùng ở bảng A, E và F với những bất ngờ đã xảy ra, các cầu thủ từ xứ sở Chùa vàng đã có thể xách va li về nước.

Ở nội dung bóng đá nam của ASIAD 2018, U23 Thái Lan có kết quả bốc thăm được đánh giá là tương đối khó khăn khi ở chung bảng với U23 Uzbekistan và U23 Qatar. Dù vậy, chính màn trình diễn của các cầu thủ U23 Thái Lan cũng dưới mức kì vọng khi họ thậm chí để đội tuyển được đánh giá yếu nhất giải là U23 Bangladesh cầm hòa, để rồi kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 3 với chỉ 2 điểm có được.

Với những kết quả trước khi lượt trận cuối cùng diễn ra hôm nay, U23 Thái Lan vẫn nằm trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất, và nếu đi tiếp, đối thủ của U23 Thái Lan ở vòng 1/8 sẽ là U23 Việt Nam, những người đã giành ngôi nhất bảng D hết sức thuyết phục trước đó.

Thế nhưng với việc U23 Triều Tiên giành được chiến thắng vô cùng bất ngờ trước U23 Ả Rập, họ đã đẩy U23 Ả Rập xuống vị trí thứ 3, và qua đó, gián tiếp cướp đi suất đi tiếp vào vòng 1/8 của U23 Thái Lan. Trước đó, ở nội dung bóng đá nữ, các cô gái đến từ Thái Lan cũng đã sớm bị loại sau khi để thua chính đội tuyển nữ Việt Nam.

Bóng đá nam ASIAD 2018: Bị loại từ vòng bảng, U23 Thái Lan lỡ hẹn U23 Việt Nam