Thông tin bản quyền World Cup 2018

Vấn đề bản quyền World Cup 2018 đang rất nóng tại Việt Nam, khi VTV vẫn chưa đàm phán xong với LĐBĐ thế giới (FIFA).

Có lẽ chưa năm nào, giá bản quyền World Cup lại tăng phi mã như năm nay. Tính riêng tại khu vực Đông Nam Á, chỉ còn Việt Nam là chưa sở hữu chính thức bản quyền phát sóng tất cả các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thành Lương, phó tổng giám đốc VTV, do phía đối tác chào mức giá quá cao (khoảng 15 triệu USD), nên Đài truyền hình Việt Nam không tỏ ra quá nhiệt tình để tránh mua đắt, đồng thời vẫn có được bản quyền cho người hâm mộ theo dõi.

Lãnh đạo VTV cho biết chậm nhất là trong tuần này sẽ có thông báo chính thức về việc mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Cập nhật giá TV mùa World Cup 2018

Mỗi mùa World Cup đến, cuộc cạnh tranh trên thị trường TV lại càng khốc liệt hơn. Các trung tâm điện máy đua nhau chạy các chương trình khuyến mãi, chào bán những mẫu mã TV mới nhất, tiện ích nhất để khán giả thưởng thức các trận cầu đỉnh cao.

Do vấn đề bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam đang khá nan giải nên nhiều người hâm mộ đã tính đến giải pháp xem trực tiếp qua sopcast, acestream hay các kênh chiếu lậu trên Internet. Do đó, thị trường TV ở nước ta cũng bị giảm nhẹ, các hãng đua nhau đưa ra các gói khuyến mãi, giảm giá TV nhằm kích cầu.

Dưới đây là một số phân khúc giá TV mùa World Cup 2018 để quý độc giả tiện theo dõi:

Phân khúc TV giá dưới 5 triệu VNĐ

Với phân khúc giá này, bạn cần cân nhắc một số yếu tố: công nghệ, kích cỡ màn hình hay thương hiệu TV. Nếu vẫn muốn chọn những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Toshiba thì bạn chỉ có thể sở hữu TV màn hình 32 inch đổ lại, đồng thời không có kết nối Internet ( phải mua thêm Tivi Box).
Còn nếu vẫn muốn TV kết nối được Internet để xem World Cup hay Youtube thì bạn có thể chọn các thương hiệu giá rẻ như Asanzo hay Nanomax (~40 inch).

Phân khúc TV giá 5 đến 10 triệu VNĐ

Đây là một mức giá khá phổ biến với nhiều gia đình. Dĩ nhiên bạn vẫn cần xem xét yếu tố nào là ưu tiên với mình: kích cỡ màn hình, thương hiệu hay công nghệ.

Một số loại TV bạn có thể lựa chọn với tầm giá này: Sony Internet Tivi 40W650D, Smart TV LED LG 43 inch Full HD. Các loại TV này có thể kết nối Internet khá ổn, kích cỡ to, rộng, phù hợp để thưởng thức bóng đá.

Nếu muốn thưởng thức công nghệ 4K (siêu nét), bạn có thể chọn mua Smart TV Samsung 43inch 4K UHD hoặc Smart Tivi Toshiba 43 inch 4K. Đây là 2 sản phẩm TV có thương hiệu và bạn có thể tận hưởng ngay những pha bóng đẹp mắt nhất của Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

Phân khúc TV giá 10 đến 20 triệu

Nếu có đủ tài chính cho tầm giá này, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại TV xem World Cup 2018. Một số gợi ý của chúng tôi: Smart TV Samsung UHD 4K 50inch, Smart Tivi Samsung 50 inch 4K UHD, Smart TV Samsung màn hình cong 4K UHD 49 inch, Smart Tivi LG 55 inch 55UJ652T, Smart TV Sony 65 inch Full HD.

Lúc này, bạn có thể tận hưởng thêm một số công nghệ hiện đại, hoặc  thưởng thức bóng đá với TV màn hình to hơn nhiều.

Nhìn chung, việc mua sắm TV xem World Cup khá phổ biến mỗi khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đến. Hy vọng những thông tin vừa rồi của Bongdapro sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng TV phù hợp để theo dõi World Cup 2018!