Cụ thể, tiền vệ Lương Xuân Trường đã được bầu chọn là chủ nhân của bàn thắng đẹp nhất tháng 5 tại Thai League. Đó là cú đá phạt hàng rào mẫu mực vào lưới của CLB Nakhon Ratchasima diễn ra ngày 10/5 vừa qua. Trận đấu đó, Buriram United đánh bại Nakhon Ratchasima 2-0.

Trên thực tế, Xuân Trường không được trọng dụng nhiều tại Buriram. Anh chủ yếu ngồi dự bị và là lá bài chiến lược khi Buriram cần đột phá từ những đường chuyền. Sau 2 trận đấu đầu tiên được đá chính, tiền vệ được cho mượn từ HAGL phải ngồi ngoài trong hầu hết các trận đấu của đội bóng chủ sân Thunder Castle.

Cú sút phạt của Xuân Trường được báo giới Thái Lan khi đó ví như siêu phẩm của Messi thực hiện ở trận lượt đi bán kết lượt đi Cup C1 châu Âu vừa qua ghi vào lưới Liverpool.Tuy nhiên, Xuân Trường thực hiện cú sút này bằng chân phải, cùng động tác ngả người của anh được liên tưởng nhiều hơn tới một chuyên gia sút phạt khác của bóng đá thế giới: David Beckham.

Thời gian gần đây, phong độ của Xuân Trường có nhiều cải thiện. Anh có những đóng góp thiết thực khi được tung vào sân từ băng ghế dự bị với những kiến tạo của mình. Tuy nhiên, anh vẫn chưa thể có được sự tin tưởng của BHL Thái Lan.

Trong khi đó, cùng ĐT Việt Nam, tiền vệ này vẫn có thấy được giá trị. Anh chính là người đã tạt bóng để Anh Đức đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan.