Với việc các giải VĐQG ở Châu Âu đều đã kết thúc, các suất tham dự vòng bảng Cúp C1 Châu Âu 2018/19 mùa sau cũng dần được xác định. Trong đó, 4 giải vô địch quốc gia hàng đầu đều sẽ có 4 suất tham dự Cúp C1 Châu Âu mùa sau.

Manchester City và Livepool hứa hẹn sẽ tiếp tục tiến sâu tại Cúp C1 Châu Âu 2018/19 với những màn trình diễn ấn tượng ở mùa này. Bên cạnh đó, MU và Tottenham cũng hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ nếu thi đấu tốt. Ở Ý, Juventus sẽ tiếp tục là niềm hi vọng của Serie A ở đấu trường châu lục, vì thật khó có thể hi vọng AS Roma hay Napoli và Inter Milan làm nên kì tích như chính đội bóng Thủ đô đã làm được ở mùa giải này.

4 đại diện của Tây Ban Nha sẽ là Barcelona, Atletico Madrid, Real Madrid và Valencia. Trong khí đó, Bayern Munich sẽ tiếp tục là đầu tàu của bóng đá Đức tại giải đấu danh giá nhất Châu Âu khi cùng với Schalke, Hoffenheim và Dortmund thi đấu tại đây mùa sau. Thầy trò tân HLV Thomas Tuchel của PSG sẽ cùng với Monaco và Lyon đại diện cho nước Pháp ở Cúp C1 Châu Âu mùa sau.

Ngoài ra, còn có các đội bóng là những nhà vô địch từ các giải VĐQG Nga, Bồ Đào Nha, Ukraina, Bỉ, Thổ Nhĩ Kì, Czech và 6 suất cho các đội vượt qua được vòng sơ loại.

Danh sách các đội đã chính thức dự cúp C1 2018/19

Danh sách các đội dự cúp C1 2018/19 sau chung kết Real vs Liverpool

Danh sách các đội tham dự Cúp C1 Châu Âu mùa sau 2018/19 (Ảnh: Bleacher Report)