Công Phượng có tên trong danh sách đăng ký thi đấu trận mở màn giải VĐQG Bỉ 2019/20 của Sint Truidense. Tuy nhiên, trong suốt 90 phút trận đấu gặp Royal Excel Mouscron, tiền đạo đến từ Việt Nam đã phải mài quần trên ghế dự bị.

Một sự việc đáng tiếc đã xảy ra khi nhiều CĐV Việt Nam lên fanpage của Sint Truidense làm loạn với lý do là đội bóng này không sử dụng Công Phượng. Tất nhiên, Sint Truidense không hài lòng về hành động của các fan cuồng Công Phượng nhưng đội bóng Bỉ cũng phải thừa nhận rằng, sức hút mà tiền đạo thuộc biên chế HAGL tạo ra là rất lớn.

Dù chưa được thi đấu chính thức, Công Phượng vẫn giúp Sint Truidense lập kỷ lục mới trên mạng xã hội. Cụ thể, số lượt thích trên fanpage của Sint Truidense tăng lên từ 30.000 lên 70.000 người. Số lượt theo dõi trên Instagram của đội bóng này tăng từ 6.000 lên 12.000, kể từ ngày chiêu mộ Công Phượng.

Công Phượng giúp Sint Truidense lập kỷ lục dù chưa được ra sân

Tại Bỉ, Công Phượng đang nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông. Tờ Nieuwsblad viết: "Công Phượng là một ngôi sao lớn ở Việt Nam, nhưng sự tồn tại của anh tương đối vô danh ở Sint Truidense bởi không phải ai cũng biết đến anh ấy ở châu Âu".

"HLV Marc Brys đang trong tiến trình giúp Công Phượng sớm hòa nhập với đội. Thực tế, Công Phượng cũng tỏ ra cầu tiến và rất chăm chỉ luyện tập. Nếu như đạt được mức độ như yêu cầu, khả năng ra sân thi đấu của cậu ấy sẽ còn rộng mở", Nieuwsblad trấn án CĐV Việt Nam.

Cũng theo tờ báo này, khả năng trong tương lai các trận đấu của Sint Truidense sẽ được kết nối với một kênh truyền hình tại châu Á để người hâm mộ Việt Nam có thể xem trực tiếp Công Phượng thi đấu.