Lionel Messi đã có những phát biểu chỉ trích trọng tài sau thất bại của Argentina trước Brazil tại bán kết Copa America 2019. Sau khi nhận thẻ đỏ ở trận tranh hạng 3 với Chile, Messi thậm chí còn từ chối lên bục nhận huy chương đồng (Argentina thắng Chile 2-1).

Phát biểu trước truyền thông sau trận tranh hạng 3, siêu sao của Argentina không ngại ngần chỉ trích trọng tài và cả CONMEBOL. "Tôi không muốn trở thành một phần của sự tham nhũng và thiếu tôn trọng đội bóng của mình. Argentina muốn vào chung kết nhưng trọng tài đã không cho chúng tôi thực hiện điều đó", Messi giải thích quyết định từ chối nhận huy chương.

Phía CONMEBOL ngay lập tức đáp trả Messi khi cho rằng những cáo buộc của anh là vô căn cứ và không thể chấp nhận được. Được biết, CONMEBOL đang xem xét một án phạt cấm thi đấu quốc tế 2 năm với Lionel Messi. Tiền đạo sinh năm 1987 đã vi phạm 2 điều luật là chỉ trích trọng tài và phê phán các lãnh đạo bóng đá Nam Mỹ.

Copa America 2020 sẽ diễn ra tại Argentina và Colombia. Giải đấu năm tới được coi là cơ hội lớn để Argentina giành chức vô địch sau nhiều lần lỡ hẹn. Tuy nhiên, nếu CONMEBOL thi hành án phạt với Lionel Messi, anh chắc chắn không thể góp mặt cùng các đồng đội.

Hiện tại, với tấm thẻ đỏ ở trận đấu gặp Chile, Messi chắc chắn bị treo giò ở trận đầu tiên của Argentina tại Copa America 2020.