Dù phải làm khách trước Bremen, nhưng với đội hình vượt trội, Bayern Munich dễ dàng áp đảo ngay từ đầu và tạo ra vô số cơ hội ăn bàn. Đến phút 63, tỉ số đã là 2-0 cho 'Hùm xám' sau khi Lewandowski cùng Muller nổ súng.

Tuy nhiên, Bremen cũng không phải dễ buông xuôi. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút từ phút thứ 74 đến 76, Osako và Rashica đã liên tiếp lập công để đưa trận đấu về thế cân bằng.

Phải nhờ đến quả phạt đền gây tranh cãi ở cuối trận, Bayern Munich mới có thể giành trọn chiến thắng. Người lập công trên chấm 11m không ai khác ngoài Lewandowski để ấn định thắng lợi 3-2 ở trận bán kết 2 Cúp Quốc gia Đức.

Trả lời sau trận đấu, HLV Niko Kovac (Bayern Munich) thừa nhận chiến thắng của đội bóng vùng Bavaria có sự trợ giúp của thần may mắn: "Quả thật chúng tôi đã phải chiến đấu lại sự vùng lên ở Bremen ở cuối trận. Quả phạt đến đến như một cứu cánh trong bối cảnh đội bóng đang gặp bế tắc để tấn công.

Dù vậy, chiến thắng này đến vẫn là xứng đáng cho Bayern bởi chúng tôi đã chơi rất tốt ngay từ đầu trận. Tất nhiên, may mắn không phải bao giờ cũng song hành, và đội bóng cần nỗ lực hơn trong giai đoạn cuối".

Đối thủ của Bayern Munich tại chung kết Cúp Quốc gia Đức sẽ là RB Leipzig, khi đội bóng này đã giành thắng lợi 3-1 trước Hamburger SV ở trận bán kết trước đó.