Như đã thông tin, trên bản đồ đua xe F1 thế giới đã có tên Việt Nam. Năm 2020, đường đua tại Việt Nam sẽ hoàn thành và trở thành một trong những địa điểm thu hút của môn thể thao tốc độ bậc nhất.

Mới đây, trả lời phỏng vấn báo chí ông Chase Carey - Giám đốc điều hành F1 đã thông báo tin mừng về tiến độ hoàn thành đường đua F1 tại Hà Nội.

Ông chia sẻ: "Tôi nghĩ mọi chuyên đang rất thuận lợi. Chúng tôi đủ thời gian để hoàn thành đường đua F1 tại Hà Nội. Tôi đã kiểm tra và rất ấn tượng với tiến độ làm việc của đối tác tại Việt Nam. Mọi thứ đều đang đi đúng lộ trình và các bạn không có gì phải lo lắng cả". 

"Đất nước Việt Nam tuyệt vời. Tôi ngưỡng mộ sự phát triển của đất nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Các tay đua, đối tác và nhà tài trợ của F1 đều nóng lòng chờ ngày đường đua Hà Nội ra mắt. Đối tác tại Việt Nam làm việc hiệu quả. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm việc với nhau nhiều hơn, bàn bạc để đường đua được hoàn thành như kế hoạch", ông Chase Carey nói thêm.

Thế nhưng, tin vui chưa dừng lại, mới đây người hâm mộ đua xe Việt Nam đón nhận thêm tin vui rằng cuối tháng 4 này, tại Hà Nội sẽ có một cuộc đua thử xe F1 với sự góp mặt của tay đua nổi tiếng David Coulthard cùng đội đua Red Bull.

Cụ thể, cuộc đua thử xe F1 tại Hà Nội là màn biểu diễn nằm trong sự kiện "Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix" tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình. 

Dự kiến Coulthard cùng Red Bull sẽ biểu diễn thử chiếc xe F1 dưới sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả. Anh sẽ khiến tất cả trầm trồ khi biểu diễn màn "đốt lốp" hay "drift" xe (xoay vòng xe nhờ trượt bánh sau).

Trực tiếp đua thử xe F1 tại Hà Nội:

- Thời gian: 20/4

- Địa điểm chi tiết: Đang cập nhật...