Trận chung kết Cúp C2 châu Âu về lý thuyết mà nói không thể làm khó Antoine Griezmann bởi nó diễn ra tại quê hương anh (Lyon-Pháp). Chính vì thế, ngôi sao sáng nhất của Atletico đã có trận chung kết rực sáng.

Anh đã lập 1 cú đúp trong chiến thắng 3-0 của nửa đỏ-trắng thành Madrid trước Marseille. Quan trọng hơn cả, đó là những pha lập công đến không thể đúng thời điểm hơn. Bàn mở tỷ số diễn ra ở phút thứ 22, khi đối thủ tới từ Ligue 1 đang thi đấu đầy hưng phấn và làm chủ thế trận.

Bàn nhân đôi cách biệt đến từ ngay đầu hiệp 2 và đánh gục ý chí chiến đấu của Marseille. Để rồi cuối trận, Gabi đã ấn định kết quả màn đại chiến tại sân Parc Olympique Lyonnais. Cả hai tình huống mà Griezmann tỏa sáng đều pha dứt điểm hết sức tinh tế và ở đẳng cấp cao.

Sau trận đấu, Trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA.com) đã công bố Antoine Griezmann là cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết Cúp C2 châu Âu mùa 2017/18.

Không những vậy, siêu sao của Atletico còn đi vào lịch sử. Cụ thể, Griezmann lập kỷ lục là cầu thủ người Pháp đầu tiên ghi cú đúp trong một trận chung kết đấu trường châu Âu (Champions League hoặc Europa League).

Với việc ghi đến 29 bàn ở mọi mặt trận cho Atletico mùa vừa rồi, Antoine Griezmann đang là niềm hy vọng lớn của ĐT Pháp tại World Cup 2018 sắp tới.