Công Phượng đã có những bước tiến cùng màn thể hiện nhất định tại K-League. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để tiền đạo ĐTVN có thể vươn lên làm nhân vật chính dưới màu áo Incheon United.

Đặc biệt, sau chuỗi trận bất ổn của Incheon kèm theo sự ra đi của HLV trưởng Andersen, cả đội bóng cũng như bản thân Công Phượng đều gặp những khó khăn và bất ổn nhất định. 

Đỉnh điểm, vừa qua, Công Phượng lần đầu tiên không được điền vào danh sách đăng ký thi đấu trong trận Incheon United đối đầu Seongnam FC. Bên cạnh đó, anh nhận lời chỉ trích nặng nền từ HLV tạm quyền. Ông Lim Joong-yong thẳng thắn đánh giá cầu thủ Việt Nam đã thể hiện thái độ không hề tích cực trên sân tập và không thể hiện được hết ý chí thi đấu .

Đây là một điều khá bất ngờ với nhiều người hâm mộ cũng như giới chuyên môn. Từ khi chuyển sang Hàn Quốc thi đấu, Công Phượng đã luôn thể hiện mình rất tốt. Nhờ đó anh hoà nhập nhanh và có được sự đánh giá cao của HLV Andersen trước đây. 

Để giải thích cho vấn đề Công Phượng đang gặp phải, mới đây các phóng viên thể thao kỳ cựu như Ryan Walters, Scott Whitelock và Michael Redmond của báo chí Hàn Quốc đã đưa ra những ý kiến hết sức thẳng thắn.

Họ đánh giá: "Rất đặc biệt, Công Phượng là cầu thủ duy nhất từ khu vực Đông Nam Á chơi tại K-League với niềm kỳ vọng rất lớn. Bởi vậy, anh chịu quá nhiều áp lực ghê gớm. Từ đầu mùa giải, anh ấy đã có cơ hội tốt để chứng minh tài năng của bản thân, nhưng đã để trôi qua rất đáng tiếc. Vì thế, nay Phượng buộc phải cố gắng hơn nữa để tìm lại cơ hội khác." 

"Tại Hàn Quốc hay Nhật Bản, môi trường bóng đá chuyên nghiệp cực kỳ quyết liệt và khó cạnh tranh. Muốn thành công, bạn phải luôn biết nắm lấy cơ hội. Thậm chí, khi thất bại bạn cũng phải biết đứng dậy để chứng minh, nếu không sẽ mãi mãi ở lại phía sau”.