Incheon United thi đấu giao hữu với câu lạc bộ Busan Metro nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới sắp diễn ra. Công Phượng đã được điền tên ở đội hình chính và ra sân ngay từ đầu trong trận này. Đây là trận đấu đầu tiên, ra mắt của tiền đạo đội tuyển Việt Nam trong màu áo CLB mới Incheon United. 

Thi đấu trận đầu tiên, Công Phượng đã để lại ấn tượng lớn. Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng ngay ở trận mở màn dù kết quả chung cuộc là 2-2. 

Bàn thắng của Công Phượng gây bất ngờ cho người hâm mộ Việt Nam đã luôn theo dõi anh cũng như giới chuyên môn. Ngay lần đầu tiên thi đấu, Phượng đã thể hiện được tài năng, những phẩm chất tốt nhất vốn có để mang về những hiệu quả nhất định cho đội bóng. Anh chứng minh rằng với tài năng, anh có thể hoà nhập tốt, thi đấu ấn tượng và cạnh tranh sòng phẳng một vị trí đá chính tại CLB Hàn Quốc.

Sau bàn thắng đầu tiên đầy ngọt ngào, trên trang Facebook chính thức, Phượng đã có những chia sẻ đầy bất ngờ.

Công Phượng đăng tải tấm ảnh anh chụp trong màu áo đội bóng mới, với nụ cười tươi cùng câu miêu tả 'Tươi không cần tưới'. Vẫn như mọi khi, dù toả sáng, tiền đạo gốc Nghệ An không nói nhiều hay quá tự hào. 

Tuy nhiên, nhìn qua tấm ảnh, nhiều người có thể nhận thấy rõ Phượng đang rất vui và hạnh phúc tại Incheon United. Bên cạnh đó, tấm ảnh như lời khẳng định rằng anh sẽ còn tiếp tục toả sáng và chơi nổi bật tại môi trường mới. Anh đã trưởng thành và khẳng định được đẳng cấp của mình tại một môi trường chuyên nghiệp hàng đầu châu lục và phát triển hơn nhiều so với Việt Nam.

Đăng tải tấm ảnh đầy vui vẻ, Công Phượng cũng đã nhanh chóng nhận được vô vàn lời khen và động viên thi đấu tốt từ người hâm mộ và các khán giả bóng đá Việt Nam.

Công Phượng nói gì sau khi ghi bàn ngay trận ra mắt Incheon United vs Busan Metro?