Incheon United của Công Phượng đã để thua tới 5 trận liên tiếp tại K-League 2019, và điều đó kéo theo nhiều hệ lụy. Đội bóng đã tụt xuống vị trí cuối cùng trên BXH K-League còn HLV Andersen đã mất việc. Trong khi đó, tiền đạo Công Phượng dù đã có những phút thi đấu đầu tiễn vẫn chưa tạo được nhiều ấn tượng đối với NHM.

Ở trận đấu tại vòng 4 FA Cup Hàn Quốc lần này, Incheon chỉ phải gặp đối thủ ít tên tuổi là Cheongju FC, đội đang chơi tại giải K3 League Advance – tức hạng 4 Hàn Quốc. Mặc dù vậy, NHM tin rằng HLV tạm quyền Lim Joong-yong sẽ tung ra một đội hình tương đối mạnh để tìm kiếm một chiến thắng. Trong đó, Công Phượng nhiều khả năng sẽ đá chính trong vai trò tiền đạo cắm thay thế cầu thủ người Serbia Mugosa.

Cheongju FC cũng không phải là một đội bóng quá mạnh ở giải hạng 4 Hàn Quốc. Bằng chứng là sau 5 vòng đấu, họ hiện đang xếp thứ 5 với 2 trận thắng và 2 trận hòa. Đây là một thành tích không quá ấn tượng và giải đấu K3 League Advance cũng không được đánh giá cao về mặt chất lượng chuyên môn. Mặc dù vậy, họ có 4 trận thắng trong 5 trận gần đây, trong đó có cả trận thắng chính trường đại học Incheon tại FA Cup (vốn là đối thủ tập luyện thường xuyên của CLB Incheon United). Dù vậy, Incheon United được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng nếu họ thi đấu đúng sức của mình.

Thành tích gần đây

Incheon United

Sangju Sangmu 2 – 0 Incheon United

Suwon Bluewings 3 – 1 Incheon United

Incheon United 0 – 3 Daegu

Jeonbuk Motors 2 – 0 Incheon United

Incheon United 0 – 3 Ulsan

Cheongju

Cheongju 3 – 0 Chung-Ang Univ

Siheung Citizen 1 – 0 Cheongju

Cheongju 1 – 0 Incheon University

Cheongju 3 – 1 Pyeongtaek Citizen

Yangpyeong 1 – 2 Cheongju

Đội hình dự kiến

Incheon United: Jung San, Kim Dong-Min, Jang Jooon-a, Kim Kun-hwan, Kim Dae-kyung, Lee Woo-hyeok, Jung Hoon-sang, Kim Kang-guk, Choi Bum-kyung, Nam Jong-jae, Công Phượng.