Barcelona đang trải qua quãng thời gian khủng hoảng không lối thoát. Chỉ sau 1 tháng, họ đã mất hai cơ hội vô địch Champions League và Cúp Nhà vua đầy tiếc nuối. Điều này khiến chiếc ghế HLV trưởng của Ernesto Valverde bị lung lay dữ dội.

Tuy vậy, có lẽ chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ vẫn tại vị ở Barca mùa giải tới. Bởi ông nhận được sự hậu thuẫn của nhiều trụ cột, trong đó có siêu sao Lionel Messi.

Trả lời phỏng vấn mới nhất sau trận thua trước Valencia, tiền đạo người Argentina cho rằng, HLV Valverde đang có vai trò quan trọng tại Blaugrana. Messi muốn ông thầy 55 tuổi tiếp tục gắn bó để làm lại từ đầu với những kế hoạch mới.

"Tôi cho rằng HLV Valverde vẫn đang làm tốt công việc của mình tại Barca. Ông ấy đã nỗ lực cùng đội trong suốt thời gian qua và phải ghi nhận điều đó. Vì thế, không có lí gì để ông ấy ra đi.

Chúng tôi đang ở trong giai đoạn khó khăn. Nhiều mục tiêu đặt ra từ đầu giải đã không thể trở thành hiện thực. Barca sẽ cần phải có những thay đổi ngay khi mùa giải mới bắt đầu. Mong rằng ông Valverde và BLĐ sẽ có những quyết định đúng đắn", Messi cho biết.

Dù rằng có thể ở lại, nhưng nhiệm vụ của ông Valverde chắc chắn sẽ rất nặng nề. Trước mắt là việc, nhà cầm quân này phải thanh lọc đội hình bằng cách bán đi những cầu thủ đã thể hiện thất vọng, để mang về một số ngôi sao mới chất lượng hơn.