Chia sẻ trên beIN Sports, HLV Jose Mourinho cho biết: "Không phải chỉ đến trận hòa Everton thì Liverpool mới bộc lộ vấn đề. Tôi nhận ra điều đó ngay ở vài vòng trước, khi đối thủ Man City của họ để thua Newcastle United còn Liverpool lại hòa Leicester.

Nếu muốn vô địch, bạn cần phải tận dụng mọi cơ hội có được dù chỉ là nhỏ nhất. Nhưng dường như Liverpool lại không thể làm được điều đó. Trận hòa trước Everton chỉ là giọt nước tràn ly, chứng minh Liverpool mất kiểm soát".

Ngoài ra, chiến lược gia 56 tuổi còn nhấn mạnh về sự sa sút của ngôi sao số 1 Mohamed Salah. Chính việc tiền đạo người Ai Cập không thể ghi bàn đã khiến cho Liverpool liên tục gặp bất lợi.

"Salah dường như đã không còn đủ tự tin như hồi đầu mùa. Anh ấy không còn tạo được sức ảnh hưởng trong các trận đấu lớn. Các hậu vệ dễ bắt bài tiền đạo này khiến anh không thể hiện được hết khả năng.

Chỉ trong trận đấu vơi Everton, Salah đã có ít nhất 2 cơ hội ngon ăn. Chỉ cần tận dụng tốt một tình huống, anh ấy cũng đã có thể định đoạt trận đấu. Giờ đây, Liverpool và Salah chỉ còn biết tự trách mình", Mourinho cho hay.

Trận Derby vùng Merseyside lần thứ 233 trong lịch sử đã kết thúc với tỉ số hòa 0-0. Đánh mất 2 điểm quan trọng, Liverpool đã mất luôn ngôi đầu vào tay Man City với 1 điểm ít hơn đối thủ. Qua đó, thầy trò HLV Juergen Klopp đang tỏ ra thất thế trong cuộc đua vô địch.