Ngoài Quang Hải, tác giả của pha đá phạt hàng rào tuyệt đẹp để gỡ hòa 1-1, Bùi Tiến Dũng là một trong những tuyển thủ U23 Việt Nam chơi hay nhất ở trận chung kết. Những pha cứu thua liên tục của anh, đặc biệt là trong hiệp 2 giúp thầy trò HLV Park Hang-seo một lần nữa đưa trận đấu bước vào hiệp phụ ở CVK U23 châu Á 2018.

Dù để thua, nhưng thủ thành gốc Thanh Hóa nói riêng và đội tuyển U23 Việt Nam nói chung vẫn có một giải đấu thành công vượt ngoài mọi sự kỳ vọng. Dẫu vậy, Bùi Tiến Dũng vẫn gửi tới người hâm mộ lời xin lỗi đầy xúc động trên trang facebook cá nhân.

“Chúng tôi xin lỗi vì đã không mang Cup về cho dân tộc. Chúng tôi đã thật sự cố gắng, nhưng mọi việc không hề dễ dàng...

Tôi xin cảm ơn tới toàn thể người dân Việt Nam đã luôn đồng hành và cổ vũ ĐT U23 Việt Nam, chính nguồn động lực đó đã làm chúng tôi có tinh thần và ý chí để chiến đấu đến những giây cuối cùng,suốt cuộc đời này,chúng tôi không thể nào quên tình cảm của NHM dành cho chúng tôi.

Con xin cảm ơn VFF, BHL, HLV trưởng Park, GĐKT Jurgen Gede, HLV Hoàng Anh Tuấn, CLB FLC Thanh Hoá, team OFT cùng toàn thể đồng đội đã cho con có được thành công ngày hôm nay..

Con cảm ơn gia đình, bà, bố mẹ... đã luôn động viên con và hy sinh vì con để con được yên tâm thi đấu.

Giải đấu đã khép lại, và con đường chinh phục tiếp theo lại bắt đầu...

Bùi Tiến Dũng - một người con Việt Nam”.